Thứ bảy, 20/07/2019 02:21 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Triều Tiên dọa huỷ tham gia Thế vận hội mùa Đông PyeongChang

14/01/2018, 20:42 (GMT+7)

Ngày 14/1, Triều Tiên đã chỉ trích Hàn Quốc vì những phát biểu họp báo gần đây của Tổng thống Moon Jae-in ngụ ý rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giúp mở ra cuộc đàm phán liên Triều. Bình Nhưỡng cũng đe dọa hủy bỏ kế hoạch tham gia Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu tại cuộc họp ở Seoul ngày 29/11/2017. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) nêu rõ: "Chúng ta sẽ chủ động nỗ lực cải thiện quan hệ liên Triều, nhưng sẽ không bỏ qua bất kỳ hành vi xấu xa nào 'dội nước lạnh' vào những nỗ lực ấy".

Ngoài ra, phía Triều Tiên cũng gián tiếp đe dọa rút lại quyết định tham dự Thế vận hội PyeongChang, nhấn mạnh "Hàn Quốc sẽ nhận ra rằng con tàu và chiếc xe buýt sẽ đưa phái đoàn của chúng tôi tới Thế vận hội mùa Đông vẫn ở lại Bình Nhưỡng. Tốt hơn là Chính phủ Hàn Quốc hãy suy nghĩ kỹ về những hậu quả tồi tệ mà hành vi khiếm nhã của họ có thể gây ra".

Trong cuộc họp báo vừa qua nhân dịp Năm Mới, Tổng thống Moon Jae-in cho rằng việc nối lại cuộc đàm phán liên Triều chủ yếu nhờ vào nỗ lực của ông Trump, ý chỉ các biện pháp trừng phạt cứng rắn của Mỹ có thể đã khiến Triều Tiên phải bước vào bàn đàm phán.

(TTXVN)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận