| Hotline: 0983.970.780

Thứ sáu 27/11/2020 - 01:52

Thế giới

Triều Tiên dọa nghị sĩ Hàn Quốc sẽ phải "trả giá khốc liệt"

Chủ Nhật 23/07/2017 - 18:49

Triều Tiên cảnh báo các nghị sĩ Hàn Quốc sẽ phải "trả giá khắc nghiệt" vì thông qua nghị quyết lên án vụ thử tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng hồi đầu tháng. 

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un xem mô hình tên lửa Triều Tiên. Ảnh: KCNA.
"Những điều Quốc hội Hàn Quốc làm cho đến nay chỉ tăng thêm tâm trạng thù địch, không giúp gì cho việc đoàn kết, hòa giải và thống nhất", tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận Triều Tiên hôm nay tuyên bố. 
 
Báo Triều Tiên cảnh báo các nghị sĩ Hàn Quốc sẽ phải "trả giá khốc liệt nhất cho việc thách thức hệ thống và các biện pháp phòng thủ" của Bình Nhưỡng. 
 
Hồi đầu tuần, quốc hội Hàn Quốc thông qua nghị quyết lên án vụ thử tên lửa đạn đạo (ICBM) của Triều Tiên hôm 4/7. Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên ngừng phô diễn sức mạnh quân sự, cảnh báo việc này có thể dẫn đến sự "tuyệt diệt vĩnh viễn" với chế độ ở Bình Nhưỡng. 
 
Trong khi đó, Rodong Sinmun tuyên bố công nghệ ICBM đã "hoàn thiện" để vươn tới mức cao nhất trong việc phát triển lực lượng hạt nhân của Triều Tiên. 
 
Báo Triều Tiên nói thêm rằng sẽ không có chuyện tạm dừng phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt nếu Mỹ không khuấy động "chính sách thù địch" nhằm vào Bình Nhưỡng.
 
"Quân đội và nhân dân Triều Tiên sẽ không bao giờ lùi bước dù chỉ một inch, trên con đường phát triển lực lượng hạt nhân, cho tới khi chính sách thù địch của Mỹ và đe dọa tấn công hạt nhân không bị loại bỏ", báo Triều Tiên viết. 
 
Về mặt kỹ thuật, Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn đang trong tình trạng chiến tranh bởi cuộc chiến 1950-1953 kết thúc bằng thỏa thuận ngừng bắn, không phải hiệp ước hòa bình. 

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/trieu-tien-doa-nghi-si-han-quoc-se-phai-tra-gia-khoc-liet-d198816.html