Thứ hai, 25/06/2018 02:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Triều Tiên dọa trừng phạt Ngoại trưởng Australia vì bình luận nhạy cảm

23/06/2014, 07:24 (GMT+7)

Ngoại trưởng Bishop đã chỉ trích nhà lãnh đạo Kim Jong-Un cũng như chính sách vũ khí hạt nhân của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Triều Tiên dọa trừng phạt Ngoại trưởng Australia vì bình luận nhạy cảm
Ngoại trưởng Australia Julie Bishop. (Nguồn: AFP)

Báo chí Australia ngày 22/6 đưa tin Triều Tiên đã đe dọa “trừng phạt” Ngoại trưởng Julie Bishop do bà có bình luận nhạy cảm về nhà lãnh đạo Kim Jong-Un trên phương tiện truyền thông Mỹ.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) hồi tuần trước, Ngoại trưởng Bishop đã chỉ trích nhà lãnh đạo Kim Jong-Un cũng như chính sách vũ khí hạt nhân của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Bà nói: “Các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa tạo ra nguy cơ rủi ro và trả đũa không cần thiết. Thực tế không nước nào có thể cải thiện nền kinh tế hay an ninh bằng cách đe dọa các nước láng giềng hay bần cùng hóa chính nhân dân nước mình. (Kim Jong-Un) khó có thể đòi hỏi tư cách lãnh đạo khi thể chế của ông ta tiếp tục coi thường dư luận quốc tế.”

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Bộ Ngoại giao Triều Tiên rất phẫn nộ khi bà Bishop “dám xúc phạm nhân phẩm của lãnh đạo Triều Tiên. Triều Tiên sẽ không bao giờ tha thứ mà sẽ kiên quyết trừng phạt bất kỳ ai dám xúc phạm nhà lãnh đạo tối cao của họ”.

PV Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận