Thứ tư, 17/07/2019 02:14 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Triều Tiên dọa 'trừng phạt tàn nhẫn' Israel vì xúc phạm lãnh đạo

30/04/2017, 19:47 (GMT+7)

Tiên hôm qua đe dọa trừng phạt Israel sau khi bộ trưởng quốc phòng nước này lên tiếng chỉ trích Bình Nhưỡng, gọi ông Kim Jong-un là một lãnh đạo "điên rồ".

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Liberman làm tổn thương "lòng tự trọng của lãnh đạo tối cao" Triều Tiên, Jerusalem Post dẫn bình luận từ kênh truyền hình nhà nước Triều Tiên KCNA.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi người đứng đầu Bộ Quốc phòng Israel, trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Hebrew, gọi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là "điên rồ" và "cực đoan", đồng thời chỉ trích Bình Nhưỡng gây ảnh hưởng tới hòa bình thế giới.

"Những phát ngôn thiếu thận trọng từ Bộ trưởng Quốc phòng Israel là hành vi hèn hạ và xấu xa, đặt ra thách thức nghiêm trọng với Triều Tiên", thông báo của Bình Nhưỡng có đoạn.

Triều Tiên bên cạnh đó còn nhấn mạnh rằng "sẽ trừng phạt hàng nghìn lần một cách tàn nhẫn những kẻ dám bôi nhọ hình ảnh lãnh đạo tối cao".

Ông Liberman hôm 27/4 nói Bình Nhưỡng "dường như đã vượt qua lằn ranh đỏ với những vụ thử hạt nhân gần đây" và thêm rằng chương trình vũ khí hạt nhân Triều Tiên tạo ra mối đe dọa nguy hiểm hơn đối với trật tự thế giới nếu so với Iran hay bất kỳ nhóm khủng bố nào.

VŨ HOÀNG (vnexpress.net)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận