Thứ hai, 27/05/2019 09:18 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

"Triều Tiên lên kế hoạch thôn tính miền Nam trong vòng 7 ngày"

08/01/2015, 15:22 (GMT+7)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng phê duyệt một kế hoạch chiến tranh mới nhằm hoàn tất việc thôn tính Hàn Quốc chỉ trong vòng một tuần.

Triều Tiên lên kế hoạch thôn tính miền Nam trong vòng 7 ngày
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Kyodo, ngày 8/1, nhật báo JoongAng Ilbo dẫn lời một nhân vật đào tẩu từng giữ chức vụ cao trong quân đội Triều Tiên cùng nhiều quan chức chính phủ Hàn Quốc cho hay. Việc thôn tính được sử dụng các năng lực "bất đối xứng," trong đó có cả vũ khí hạt nhân.

Theo JoongAng Ilbo, quyết định trên được đưa ra tại một cuộc họp gồm các quan chức hàng đầu của quân đội và Đảng Lao động Triều Tiên do ông Kim Jong-un chủ trì tại Wonsan hôm 25/8/2012.

Tờ báo dẫn lời nhân vật đào tẩu trên cho biết "tất cả các thành viên của Quân ủy Trung ương thuộc Đảng Lao động Triều Tiên và giới tướng lĩnh chóp bu chỉ huy các đơn vị cỡ quân đoàn trở lên đã tham dự cuộc họp này."

Các nguồn tin còn tiết lộ rằng kế hoạch thôn tính của Bình Nhưỡng có thể được rút ngắn trong vòng "7 ngày" trước khi quân tiếp viện của Mỹ tới.

Trong khi đó, giới chức Hàn Quốc cho biết để đối phó với kế hoạch của Bình Nhưỡng, quân đội nước này đang tiến tới hoàn tất một kế hoạch tác chiến mới.

Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận