Thứ hai, 25/06/2018 12:22 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Triều Tiên: Liên hợp quốc đã biến thành công cụ của Mỹ

01/12/2014, 08:05 (GMT+7)

Bình Nhưỡng cho rằng Liên hợp quốc “đã thông qua không ít quyết định thiếu công bằng, giữ vai trò làm công cụ ngoan ngoãn trong tay Washington".

Triều Tiên: Liên hợp quốc đã biến thành công cụ của Mỹ
Binh sĩ Triều Tiên. (Ảnh: AFP)

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 30/11 đăng thông cáo nêu rõ việc Liên hợp quốc thông qua nghị quyết về vấn đề nhân quyền của Triều Tiên "là một vết nhơ đối với Liên hợp quốc, vốn luôn ngoan ngoãn đáp ứng yêu cầu của Mỹ".

Bình Nhưỡng cho rằng Liên hợp quốc được lập ra để phối hợp những nỗ lực nhằm đảm bảo hòa bình và an ninh toàn cầu, nhưng “đã thông qua không ít quyết định thiếu công bằng, giữ vai trò làm công cụ ngoan ngoãn trong tay Washington hiện đang cố giành ngôi vị thống trị thế giới".

Hậu quả là, tài trợ của Mỹ và các tay sai khủng bố, bao gồm cả "những cuộc cách mạng màu", nhờ tổ chức đa phương lớn nhất thế giới này mà "đang được hợp pháp hóa trên trường quốc tế".

Ngoài ra, việc Liên hợp quốc phải chịu áp lực của Mỹ và chấp thuận nghị quyết về nhân quyền ở Triều Tiên là nhằm "siết chặt phong tỏa đối với nước này”. Trong những điều kiện như vậy, Bình Nhưỡng "sẽ tăng cường tiềm lực quân sự của mình với mục đích tự vệ, để đảm bảo bảo vệ vững chắc chủ quyền cùng phẩm giá của đất nước và dân tộc".

PV Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận