Thứ năm, 30/01/2020 01:23 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Triều Tiên mở Internet di động cho người nước ngoài

26/02/2013, 08:48 (GMT+7)

Theo Kyodo, ngày 25/2, Triều Tiên đã mở dịch vụ Internet di động cho du khách quốc tế và công dân nước ngoài sống tại nước này.

Hãng tin Kyodo cho biết, ngày 25/2, Triều Tiên đã mở dịch vụ Internet di động cho du khách quốc tế và công dân nước ngoài sống tại nước này, động thái sẽ giúp tăng mức độ kết nối của họ với thế giới bên ngoài.

Koryolink, liên doanh Triều Tiên-Ai Cập điều hành dịch vụ điện thoại di động tại quốc gia Châu Á này, đã thông báo với các cư dân nước ngoài tại Bình Nhưỡng rằng họ có thể truy cập Internet từ điện thoại và các thiết bị di động khác kể từ ngày 25/2. Tuy nhiên, người dân Triều Tiên không được phép sử dụng dịch vụ này. Theo giới chức Tân Hoa xã, một phóng viên của hãng này tại Bình Nhưỡng đã trở thành khách hàng nước ngoài đầu tiên lướt web bằng điện thoại di động. Người này cho biết dịch vụ có tốc độ kết nối nhanh và không bị kiểm duyệt. Triều Tiên, với dân số 24 triệu người, có hơn 1,5 triệu thuê bao điện thoại di động nhưng người dân nước này không thể gọi quốc tế hay kết nối Internet. Họ cũng không thể liên lạc với du khách quốc tế và cư dân nước ngoài tại Triều Tiên vì các hệ thống được thiết lập khác nhau.

(Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận