| Hotline: 0983.970.780

Triều Tiên nói sẽ có 'tuyên bố quan trọng' vào chiều nay

Thứ Ba 04/07/2017 , 13:45 (GMT+7)

Triều Tiên cho biết sẽ đưa ra một “tuyên bố quan trọng” vào lúc 3h30 chiều nay 4/7, không lâu sau vụ phóng thử tên lửa đạn đạo về phía biển Nhật Bản, theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc.

Triều Tiên liên tiếp thử tên lửa đạn đạo gần đây. (Ảnh: AFP)

Theo Yonhap, đài phát thanh quốc gia Triều Tiên hôm nay cho biết, Triều Tiên sẽ đưa ra một “tuyên bố quan trọng” vào chiều nay.

Thông báo được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Triều Tiên phóng thử một tên lửa đạn đạo về phía biển Nhật Bản. Quân đội Hàn Quốc cho rằng, tên lửa này đã bay được chặng đường khoảng 930km. Trong khi đó, giới chức Nhật Bản cho rằng, tên lửa này đã bay được khoảng 40 phút trước khi rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

Quân đội Mỹ cho biết, họ đã phát hiện và theo dõi đường bay của tên lửa này khoảng chừng 37 phút trước khi nó rơi xuống vùng biển Nhật Bản. Tuy nhiên, giới chức Mỹ khẳng định, vụ phóng tên lửa không đe dọa đến khu vực Bắc Mỹ.

Trước đó, hãng thông tấn Rodong Sinmun của Triều Tiên nói rằng, Triều Tiên đã sở hữu tên lửa có khả năng tấn công bất cứ mục tiêu nào trên Trái đất với tốc độ và độ chính xác cao.

 

(Theo Yonhap, Dân trí)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

Tòa án quân sự Myanmar hôm nay đã tuyên án tử hình 19 người biểu tình với cáo buộc tội danh giết một thành viên của lực lượng vũ trang.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Thống kê, thế giới chỉ có 1/6 triệu bé trai sinh ra có xác suất bị mắc chứng “hai pha” nhưng bé trai ở Iraq là trường hợp có ba dương vật đầu tiên.