| Hotline: 0983.970.780

Triều Tiên phóng tên lửa về phía biển Nhật Bản

Thứ Ba 04/07/2017 , 09:19 (GMT+7)

Triều Tiên sáng nay 4/7 vừa phóng một tên lửa đạn đạo từ một tỉnh gần biên giới với Trung Quốc, Yonhap dẫn nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cho biết. Tên lửa được cho là đã rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: Reuters)

“Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo chưa xác định về vùng biển phía đông từ khu vực Banghyon, tỉnh North Pyongan, khoảng 9h40 sáng nay”, Hội đồng tham mưu trưởng Hàn Quốc cho biết.

Hội đồng tham mưu trưởng Hàn Quốc cho rằng, tên lửa Triều Tiên đã bay được chặng đường khoảng "vài trăm km". Trong khi đó, đài NHK dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nhật Bản nói rằng, tên lửa Triều Tiên vừa phóng có thể đã rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Nhật Bản.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã triệu tập một cuộc họp khẩn cấp với Hội đồng an ninh quốc gia ngay sau vụ phóng tên lửa này của Triều Tiên.

Hiện Mỹ chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến vụ phóng tên lửa này của Triều Tiên. Truyền thông Mỹ trước đó dẫn lời giới chức quốc phòng nước này cho biết, Lầu Năm Góc đã chuẩn bị sẵn các phương án quân sự đối với Triều Tiên, và sẵn sàng trình lên Tổng thống Donald Trump nếu Triều Tiên tiếp tục thử hạt nhân hoặc tên lửa.

Vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên diễn ra chỉ một ngày sau khi Bình Nhưỡng tuyên bố sở hữu tên lửa có thể tấn công bất kỳ mục tiêu nào trên Trái Đất với vận tốc và độ chính xác cao.

Bình Nhưỡng được cho là đang tập trung phát triển các tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) gắn đầu đạn hạt nhân với khả năng tấn công lục địa Mỹ. Nước này đã tiến hành 5 vụ thử hạt nhân từ năm 2006 đến nay và khoảng 30 vụ phóng thử tên lửa đạn đạo trong năm 2016.

 

(Dân trí)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

Hải quân Đài Loan ra mắt tàu chiến đổ bộ mới

Hải quân Đài Loan ra mắt tàu chiến đổ bộ mới

Hải quân Đài Loan chính thức hạ thủy tàu chiến đổ bộ mới Yu Shan nặng 10.600 tấn nhằm tăng cường khả năng phòng vệ, trong bối cảnh căng thẳng leo thang với đại lục.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Những vụ mất tích bí ẩn: D.B. Cooper ở đâu?

Những vụ mất tích bí ẩn: D.B. Cooper ở đâu?

D.B. Cooper là một trong số rất ít những kẻ cướp máy bay đòi tiền chuộc thành công ở Mỹ và có thể che giấu tung tích đến tận ngày nay.