Thứ ba, 16/07/2019 12:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Triều Tiên tôn vinh các thành tựu quân sự của Kim Jong-un

30/12/2018, 13:37 (GMT+7)

Lãnh đạo Triều Tiên được ca ngợi là người đã giúp tăng cường sức mạnh của lực lượng vũ trang và xóa bỏ tham nhũng trong quân đội.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ra chỉ thị với các quan chức dưới quyền trong một chuyến thăm nhà máy. Ảnh: KCNA.

Ngày 30/12 đánh dấu 7 năm lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nắm quyền kiểm soát quân đội sau khi cha ông, cố lãnh đạo Kim Jong-il, qua đời vào tháng 12/2011. Để kỷ niệm sự kiện quan trọng, truyền thông Triều Tiên đã nêu bật các thành tựu của Kim với vai trò người đứng đầu quân đội, Yonhap đưa tin.

Theo kênh truyền hình nhà nước Triều Tiên, dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong-un, kỷ luật quân đội đã được tăng cường đáng kể theo cách biến các lực lượng vũ trang thành lực lượng tuân thủ tuyệt đối mệnh lệnh từ đảng Lao động.

Bên cạnh đó, theo Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên Kim Su-gil, nước này cũng đã phát động thành công chiến dịch diệt trừ tận gốc nạn tham nhũng trong quân đội. Quan chức hàng đầu KPA nhấn mạnh quân đội đã được trang bị những vũ khí tối tân thông qua sự phát triển công nghệ trong nước. Tuy nhiên, ông không đề cập tới cái mà Triều Tiên gọi là sự hoàn thiện của lực lượng hạt nhân.

Bình Nhưỡng hồi tháng 11 năm ngoái tuyên bố đã hoàn thiện lực lượng hạt nhân bằng vụ phón thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa lần thứ ba. Từ đầu năm nay, Triều Tiên lại theo đuổi chính sách hòa hoãn đối với Hàn Quốc và Mỹ, đồng thời đồng ý nỗ lực hướng tới mục tiêu phi hạt nhân hóa. Nhưng các cuộc đàm phán phi hạt nhân giữa Washington và Bình Nhưỡng không đạt được nhiều tiến bộ kể từ sau cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai lãnh đạo ở Singapore hồi tháng 6.

VŨ HOÀNG (VnExpress)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận