Thứ năm, 20/09/2018 04:27 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng chiến tranh tổng lực trong năm 2015

08/10/2014, 09:43 (GMT+7)

"Sau khi tuyên bố 2015 là năm hoàn thành việc thống nhất đất nước, Triều Tiên đã chuẩn bị cho cuộc chiến tranh tổng lực...", theo báo cáo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Triều Tiên tuyên bố sẵn sàng chiến tranh tổng lực trong năm 2015
Triều Tiên xác định năm 2015 là năm tấn công tổng lực, thống nhất đất nước. (Ảnh: japantimes.co.jp)

Ngày 7/10, trong báo cáo trình Quốc hội dành cho kiểm toán thường niên của các cơ quan nhà nước, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết với mục tiêu thống nhất đất nước vào năm 2015, Triều Tiên đã tăng tốc cho cuộc chiến tranh tổng lực bằng cách thực hiện huấn luyện chiến thuật và tăng cường khả năng tấn công của mình.

Báo cáo viết: "Sau khi tuyên bố 2015 là năm hoàn thành việc thống nhất đất nước, Triều Tiên đã chuẩn bị cho cuộc chiến tranh tổng lực... Với mục tiêu đó, miền Bắc đã tăng gấp đôi số quân nhân tham gia các khóa huấn luyện mùa Hè của họ so với những năm trước. Bình Nhưỡng cũng tăng cường các khả năng tấn công của mình một cách thích hợp".

Triều Tiên cũng bổ xung thêm 300 hệ thống tên lửa phóng loạt trong hai năm qua, nâng tổng số tên lửa phóng loạt lên tới khoảng 5.100 hệ thống. Theo báo cáo trên, các tên lửa cỡ đường kính 240 mm có thể bay xa khoảng 60 km và bắn tới thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Những tên lửa cỡ đường kính 300mm có tầm bắn 200 km sẽ uy hiếp Bộ chỉ huy liên quân ở miền Trung Hàn Quốc.

Chỉ riêng trong năm nay, Bình Nhưỡng đã 19 lần bắn tên lửa, và lần gần đây nhất vào đầu tháng 9 vừa qua, với tổng cộng 111 quả đạn.

Trong một động thái đáp trả các mối đe dọa như vậy, chính quyền Seoul đã lập ra "một thời gian biểu" để triển khai các cuộc tấn công hữu hiệu đối phó với khởi nguồn các hành động khiêu khích trên bộ, trên biển và trên không cũng như phá hủy sự hỗ trợ và chỉ huy của đối phương.

Bộ Quốc phòng cho biết: "Hàn Quốc đã duy trì sự sẵn sàng chống trả mạnh mẽ trước những hành động khiêu khích có giới hạn của Triều Tiên và mọi toan tính nhằm tiến hành cuộc chiến tranh toàn diện. Chúng tôi đang cố gắng tăng cường bố trí an ninh tại các khu vực ở thủ đô để ngăn chặn các mối đe dọa của kẻ thù".

PV Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận