| Hotline: 0983.970.780

Triều Tiên tuyên bố sở hữu tên lửa có thể tấn công mọi mục tiêu

Thứ Hai 03/07/2017 , 13:30 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm ngày thành lập lực lượng chiến lược phụ trách phát triển tên lửa, Triều Tiên hôm nay 3/7 tuyên bố tên lửa của nước này có thể tấn công bất kỳ mục tiêu nào trên Trái Đất với vận tốc và độ chính xác cao.

Các tên lửa Triều Tiên đồng loạt rời bệ phóng (Ảnh: KCNA)

Bài viết trên báo Rodong Sinmun nhấn mạnh các tên lửa do Lực lượng chiến lược Triều Tiên phát triển có thể tấn công bất kỳ mục tiêu nào trên Trái Đất. Đặc biệt, đối phương không thể theo dõi và đánh chặn các tên lửa này do không thể theo kịp tốc độ sau khi rời bệ phóng cũng như trong quá trình bay của tên lửa. Báo Triều Tiên nhấn mạnh, các vụ phóng tên lửa của nước này luôn luôn thành công.

“Lực lượng chiến lược, vốn luôn được nhân dân Triều Tiên yêu mến, là niềm tự hào và sức mạnh của đất nước. Lực lượng này đã mang đến sức mạnh hạt nhân đáng tin cậy cho đất nước Triều Tiên”, Yonhap dẫn một đoạn trong bài viết được đăng trên tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, hôm nay 3/7.

Quốc hội Triều Tiên năm 2016 đã quyết định chọn ngày 3/7 hàng năm làm Ngày Lực lượng chiến lược để đánh dấu thời điểm thành lập lực lượng này từ năm 1999. Đây là lực lượng chính chịu trách nhiệm phát triển chương trình tên lửa của Triều Tiên.

Bình Nhưỡng được cho là đang tập trung phát triển các tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) gắn đầu đạn hạt nhân với khả năng tấn công lục địa Mỹ. Nước này đã tiến hành 5 vụ thử hạt nhân từ năm 2006 đến nay và khoảng 30 vụ phóng thử tên lửa đạn đạo trong năm 2016.

Chỉ tính riêng từ tháng 5 đến nay, sau khi tân Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tuyên thệ nhậm chức, Triều Tiên đã tiến hành 5 vụ thử tên lửa đạn đạo. Bình Nhưỡng tuyên bố sẽ tiếp tục thử tên lửa và hạt nhân vào bất kỳ thời điểm nào trong tương lai, bất chấp mọi sức ép của cộng đồng quốc tế.

 

(Theo Yonhap, Dân trí)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

Tòa án quân sự Myanmar hôm nay đã tuyên án tử hình 19 người biểu tình với cáo buộc tội danh giết một thành viên của lực lượng vũ trang.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Thống kê, thế giới chỉ có 1/6 triệu bé trai sinh ra có xác suất bị mắc chứng “hai pha” nhưng bé trai ở Iraq là trường hợp có ba dương vật đầu tiên.