Thứ tư, 13/11/2019 01:52 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trình diễn máy làm đất đa năng

29/08/2019, 08:57 (GMT+7)

Trung tâm Khuyến nông Bình Định phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Phù Mỹ vừa tổ chức hội thảo đầu bờ mô hình máy làm đất đa năng tại xã Mỹ Quang.

mydnng100605374
Các đại biểu tham dự buổi trình diễn máy làm đất đa năng.

Đây là mô hình mới, lần đầu tiên được Trung tâm Khuyến nông Bình Định triển khai tại 3 điểm An Lão, Tuy Phước và Phù Mỹ (mỗi huyện 1 máy). Máy làm đất đa năng cho cả đất lúa và đất màu. Máy TL 601 HD có một số chức năng chính như cày, phay, đánh luống, định vị độ sâu… Các hộ nông dân tham gia mô hình được nhà nước hỗ trợ 40% giá trị máy (mỗi máy có giá 20 triệu đồng) và được tập huấn kỹ thuật vận hành và bảo dưỡng máy.

Anh Giáp Hữu Nghĩa tham gia mô hình và trực tiếp vận hành máy tại hội thảo cho biết: “Cách đây vài năm gia đình tôi đã sử dụng máy cày phục vụ sản xuất của gia đình và các hộ có nhu cầu. Từ ngày được Trung tâm hỗ trợ kinh phí mua máy làm đất đa năng tôi thấy rất hiệu quả. Máy có hệ thống giàn phay rất thuận lợi cho làm đất, đất mịn, nhỏ, tơi xốp, có thể đánh luống… tiết kiệm được thời gian và công lao động”.

Mô hình được triển khai với mục đích tăng năng suất lao động, tăng hiệu quả kinh tế trong sản xuất, giải phóng sức lao động cho người nông dân khỏi những khâu nặng nhọc...

MINH TIẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận