| Hotline: 0983.970.780

Trịnh Phương Trà đoạt giải nhất cuộc thi truyện ngắn 'Người lao động hôm nay'

Thứ Năm 25/07/2019 , 16:06 (GMT+7)

Tác giả “Dưới ánh sáng thiên đường” đã đoạt giải nhất cuộc thi truyện ngắn do báo Người Lao Động tổ chức.  

Tổng Biên tập báo Người Lao Động - Tô Đình Tuân trao giải nhất cho tác giả Trịnh Phương Trà.

Sáng 25/7, tại TPHCM, báo Người Lao Động đã tổ chức lễ trao giải cuộc thi truyện ngắn “Người lao động hôm nay”. Kéo dài 14 tháng, từ 5/2018 đến 7/2019, cuộc thi đã nhận được hơn 600 tác phẩm của 508 tác giả trên cả nước gửi về tham gia. Kết quả cuối cùng, 9 tác phẩm đã được tôn vinh.

Giải nhất, với tiền thưởng 30 triệu đồng, thuộc về tác giả Trịnh Phương và truyện ngắn “Dưới ánh sáng thiên đường”. Năm nay 43 tuổi, là một phóng viên nữ của báo Phú Yên, Trịnh Phương Trà đã khéo léo phô diễn hiểu biết về lĩnh vực y tế mà mình thường xuyên tác nghiệp thành tác phẩm “Dưới ánh sáng thiên đường” viết trực diện nghề bác sĩ tim mạch. Những thuật ngữ khoa học được sử dụng khá nhiều trong “Dưới ánh sáng thiên đường” vẫn không tạo ra rào cản ngăn cách sự ấm áp của lẽ sống nhân hậu lan tỏa khắp không gian tác phẩm.

Giải nhì được trao cho tác phẩm "Mùa đông đã về" của tác giả Nguyễn Lê Vân Khánh (Đà Nẵng). Hai giải ba trao cho tác phẩm "Bốn cái vỏ xe" của tác giả Đặng Chương Ngạn (TP HCM) và tác phẩm "Phỏng vấn" của tác giả Kiều Bích Hương (TPHCM). Năm giải khuyến khích thuộc về tác phẩm"Cuộc gặp" của tác giả Trúc Thiên (TP HCM), tác phẩm "Phượng" của tác giả Dương Bình Nguyên (TP HCM), tác phẩm "Mình sẽ đi đâu" của tác giả Lê Quang Trạng (An Giang), tác phẩm "Chiếc muỗng" của tác giả Huỳnh Trọng Khang (TP HCM) và tác phẩm "Trước giờ đi thật xa" của tác giả Khánh Liên (Phan Rang).

Nhân dịp này, báo Người Lao Động cũng phối hợp với NXB Hội Nhà Văn ấn hành cuốn sách “Ánh sáng giữa đời thường” giới thiệu những tác phẩm tuyển chọn từ cuộc thi truyện ngắn “Người lao động hôm nay”.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Vỡ lẽ

Vỡ lẽ

Lên Thủ đô, hôm đầu Hải và Dung tá túc trong một nhà nghỉ. Hôm sau, họ tìm nhà, và thật may mắn, thuê được một căn hộ tập thể trên tầng 10 của một chung cư, với giá rất hợp lý, chỉ 5 triệu đồng một tháng.

Nhà ngoại cảm gặp rắc rối bản quyền cuốn sách tâm linh

Nhà ngoại cảm gặp rắc rối bản quyền cuốn sách tâm linh

Nhà ngoại cảm Hoàng Thị Thiêm vừa tái bản cuốn sách ‘Trò chuyện với cõi vô hình’ vào tháng 2/2021, lập tức bị vướng vào tranh chấp bản quyền gay gắt.

Gay cấn cuộc đua đăng cai vòng loại World Cup

Gay cấn cuộc đua đăng cai vòng loại World Cup

Ngoại trừ Việt Nam, các nước còn lại là Thái Lan, Malaysia và UAE đều nộp đơn lên LĐBĐ châu Á (AFC) để giành quyền đăng cai phần còn lại của bảng G.

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Cách mua xe cũ giá rẻ: Những điều nên và không nên

Thị trường xe cũ đã qua sử dụng đa dạng, tuy nhiên cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Dưới đây là một số điều nên, không nên để mua được chiếc xe ưng ý.