Thứ tư, 19/06/2019 03:54 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Tristan Do lên tiếng ủng hộ tuyển Việt Nam, phủ nhận thông tin giả mạo

23/01/2019, 13:46 (GMT+7)

Tristan Do vừa đăng tải trên trang cá nhân của mình khẳng định anh tự hào với dòng máu Việt Nam và ủng hộ “Những chú rồng vàng” tiến bước ở Asian Cup. Tuyển thủ Thái Lan phủ nhận những thông tin thất thiệt trước đây liên quan tới việc anh lựa chọn tuyển quốc gia.

Tuyển thủ Thái Lan, Tristan Do (Tristan Đỗ) mang trong mình khá nhiều dòng máu, anh có ông nội là người Việt Nam và mẹ là người Pháp. Người hâm mộ bóng đá Việt Nam từng mong muốn hậu vệ cánh phải này thi đấu cho tuyển Việt Nam, nhưng sau đó anh lại chọn cống hiến cho tuyển Thái Lan.

Mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn khi có thông tin về việc Tristan Đỗ khinh miệt đội tuyển Việt Nam. Từ yêu thành ghét, không ít cổ động viên đã hả hê khi cầu thủ này dính chấn thương, cũng như đội tuyển Thái Lan bị loại sớm ở Asian Cup. Trước vấn đề trên, đích thân tuyển thủ Thái Lan lên tiếng trên trang cá nhân ở Instagram để giải thích về lý do lựa chọn khoác áo “Những chú voi chiến”.

Tristan Đo khoác áo tuyển Thái Lan 

 

“Tôi chỉ muốn làm rõ vấn đề này. Tôi rất tự hào khi có ông nội là người Việt Nam và sinh sống gần như cả cuộc đời ở Thái Lan. Tôi cũng tự hào với việc bố tôi được sinh ra và lớn lên tại Thái Lan, cũng như  việc mẹ tôi là người Pháp”, Tristan Do mở đầu bài viết.

“Tôi tự hào mình là thành viên trong một gia đình đa sắc tộc, điều tạo nên thế giới hiện đại ngày nay. Sự đa dạng về văn hóa tạo nên con người tôi ngày hôm nay và tôi không thể thay đổi điều đó với bất cứ lý do gì”.

“Tôi thấy mình phù hợp với Thái Lan, bởi đây là nơi bố tôi được sinh ra, lớn lên và ông ấy chỉ nói được tiếng Thái Lan. Sau này, ông ấy chuyển sang Pháp và chưa từng đến Việt Nam trước khi trưởng thành”.

“Lựa chọn này không thể thay đổi nguồn gốc của tôi, cũng như tôi không hề phủ nhận về nguồn gốc của mình. Bóng đá và những giải đấu như Asian Cup đều mang ý nghĩa kết nối mọi người lại gần nhau. Tôi muốn nói rõ thông qua tin nhắn này tới những người chia sẻ những thông tin giả mạo, tạo ra sự thù ghét, thiếu tôn trọng. May mắn thay đó chỉ là số ít người”.

“Tôi vui mừng với đội tuyển Việt Nam (lọt vào tứ kết Asian Cup), vui cho cả nền bóng đá khu vực Đông Nam Á. Các đội bóng Đông Nam Á mạnh mẽ hơn sẽ giúp chúng ta cùng tiến lên. Hãy mở rộng suy nghĩ của mình, giờ đã là năm 2019”.

PHÙ SA (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận