Thứ năm, 21/06/2018 05:38 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trò chuyện với tình địch

10/09/2017, 08:45 (GMT+7)

Trong cuộc sống luôn luôn có những thử thách lần lượt xảy đến với mỗi người. Những thử thách đó lớn có, nhỏ có, có khi người ta vượt qua không khó khăn lắm, nhưng cũng có khi tưởng chừng không thể vượt qua được.

Ngày hôm nay, Hòa đang đứng trước một tình huống như thế. Anh đã xin nghỉ làm buổi chiều ở cơ quan, nói rằng bận công việc gia đình.

08-59-15_trng_14
Ảnh minh họa

Thật ra chẳng có công việc gì cả, theo đúng nghĩa của nó. Cái việc mà anh phải đối phó đó, mãi tới năm giờ chiều mới xảy đến. Nghĩa là sau giờ hành chánh và chẳng có ảnh hưởng gì đến giờ giấc làm việc ở cơ quan của anh, nhưng Hòa vẫn cứ xin nghỉ một buổi chiều ở nhà. Vấn đề là anh chưa bao giờ đối diện với một tình huống như thế này bao giờ. Anh sắp phải nói chuyện với một tình địch, có thể gọi là như thế. Hắn là một kẻ đang đeo đuổi, muốn tán tỉnh vợ anh. Thế mới thật oái oăm!

Ngẫm lại, không hiểu trời xui đất khiến làm sao anh lại đem lòng yêu thương Linh, một cô gái mà mới gặp gỡ lần đầu tiên, trong lòng anh đã dám thề với lòng mình rằng, bằng mọi giá anh phải chinh phục cô cho bằng được. Biết Linh có không ít người theo đuổi, Hòa luôn có mặt bên cô để tranh thủ tình cảm. Sau một thời gian dài tỏ tình đi kèm với những chăm sóc và hết lòng giúp đỡ, cuối cùng Linh đã đáp lại mối tình của Hòa.

Gia cảnh của Linh vốn khó khăn. Trước kia ba của Linh là một doanh nhân, gia đình cô đã có một thời gian sống khá giả. Ba chị em của Linh được trời phú cho nhan sắc mặn mà, duyên dáng hơn hẳn so với nhiều cô gái khác. Nhưng cảnh sung túc không kéo dài được lâu. Sau khi ba của Linh không may bị làm ăn thua lỗ và lâm vào cảnh nợ nần phá sản, ông lo buồn rồi mắc bệnh. Một thời gian ngắn sau đó ông qua đời, để lại mẹ con Linh chơ vơ thất thế. Mẹ của cô cũng đau ốm luôn, cả ba chị em phải sớm vào đời làm ăn bươn chải. Linh là con gái út, hai cô chị của cô đi lấy chồng và ra ở riêng, để lại cho một mình Linh chăm sóc mẹ già trong cảnh túng quẫn vì thu nhập của cô không ổn định, vả lại hai người chị lấy chồng cũng không dư dả gì.

Như đã nói, Linh có sắc đẹp nên có một số người đến làm quen. Nhưng đa phần đó chỉ là những người muốn lợi dụng nhan sắc của cô mà thôi. Từ ngày gặp Hòa, có thể nói lúc ấy Linh mới thực sự gặp được một chàng trai yêu thương cô thật lòng. Hòa đi làm, bao nhiêu tiền lương anh đều dành để chu cấp phần lớn cho mẹ con Linh. Sở dĩ Hòa có thể toàn tâm toàn ý lo cho gia đình Linh vì gia đình anh vốn khá giả. Cha mẹ anh về già còn có của ăn của để, các con không phải lo miếng ăn cái mặc cho cha mẹ, ngoại trừ thỉnh thoảng mua các quà cáp cho hai ông bà.

Hòa vừa đi làm nhà nước vừa kiếm nghề làm thêm ở nhà mới đủ trang trải chi tiêu cho gia đình cô. Từ ngày quen Linh, không biết Hòa đã làm thêm bao nhiêu thứ nghề tay trái để tăng thêm thu nhập. Linh rất cảm động trước sự hy sinh của chồng.

Nhưng biết vợ cũng không ai bằng chồng. Ngay từ ngày còn là tình nhân của nhau, Hòa đã không ít lần phải “cắt đuôi” những kẻ theo đuổi bạn gái của anh. Linh vốn là người thật thà, tính nết lại dễ dãi, thậm chí có thể nói là ba phải, ruột để ngoài da. Bất cứ ai đến tỏ tình thân mật với cô, cô đều niềm nở đối xử đáp lại thật lòng. Thế là những anh chàng kia cứ thấy Linh đầu mày cuối mắt trao cho họ những nụ cười chào đón, những ánh mắt có đuôi và họ đã ngỡ rằng cô đã có tình ý với họ. Hòa còn nhớ có những lần anh phải khéo léo tách cô gái anh yêu ra khỏi những đối tượng si tình đó.

Một mặt cách ly giữa Linh và đám người theo đuổi, một mặt anh phải trực tiếp làm công tác tư tưởng với người yêu, giải thích cho cô hiểu những gì nên làm và không nên làm mỗi khi cô tiếp xúc với nam giới, đặc biệt là với những kẻ có khả năng muốn tiến xa hơn đối với cô.

Câu “thần chú” mà Hòa dặn dò Linh thật kỹ, đó là cô phải nói thẳng với đám đàn ông con trai rằng: “em đã có bạn trai rồi”. Nhưng khốn nỗi, cho dù Linh có nói như thế nào cũng chẳng có ai tin, và trên thực tế họ không hề muốn tin như vậy. Thử hỏi tin làm sao được khi một mặt cô năm lần bảy lượt nói thẳng điều đó ra với họ, một mặt cô vẫn ban phát cho họ những nụ cười, ánh mắt nhìn làm chao đảo lòng người, đi kèm với những tình cảm và cách đối xử thân thiết. Nói tóm lại, Hòa đã nhức đầu xen lẫn bực mình nhiều lần vì Linh. Không phải vì cô là người lẳng lơ, nhưng rồi thái độ và cách cư xử của cô cũng khiến cô trở thành một con người cũng gần như thế.

Và chiều nay, Hòa sẽ phải đối diện với một gã công khai theo đuổi vợ anh. Linh cho biết hắn tên Phan. Cho dù cô có nói cách nào hắn cũng không tin rằng cô đã có chồng. Thậm chí hắn còn tuyên bố: “Nếu em đã có chồng, chồng em không biết chiều chuộng em, và em thật lòng yêu anh. Anh sẽ đến nhà thuyết phục chồng em “buông tha” em để em đi với anh”.

Cuối cùng thì Hòa và Phan cũng đối điện với nhau. Không hiểu sao gặp Hòa rồi, bao nhiêu những hăng hái, bồng bột của Phan bỗng nhiên nguội lạnh, tiêu tan hết. Hòa gặp Phan như hai người đàn ông từng trải ngồi nói chuyện và cảm thông với nhau. Cuộc nói chuyện kéo dài hơn một tiếng đồng hồ. Phan tỏ ra rất khâm phục và quý mến Hòa, té ra những gì anh biết về vợ chồng Hòa từ trước đến nay phần lớn đều là ngộ nhận. Anh xin lỗi và cáo từ ra về. Về phần Hòa, anh không ngờ cuộc nói chuyện với tình địch lại thành công đến thế. Hòa không hề nói xấu vợ trước Phan, trái lại anh còn khen cô ấy. Nhưng điều khiến Phan cảm thông được cho anh chính là sự trung thực và lòng chung thủy, vị tha của anh dành cho người bạn đời của mình.

KIỀU GIANG (Kiến thức gia đình số 35)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận