Thứ bảy, 23/06/2018 05:37 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trở lại rốn lũ

22/11/2010, 18:43 (GMT+7)

Sau hơn 1 tháng trận lũ lịch sử đi qua, ngày 22/11, NNVN trở lại rốn lũ Hương Khê (Hà Tĩnh) trao món quà do Báo NNVN phối hợp với các Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh cho gia đình cô giáo Hoa.

Sau hơn 1 tháng trận lũ lịch sử đi qua, ngày 22/11, NNVN trở lại rốn lũ Hương Khê (Hà Tĩnh) trao món quà do Báo NNVN phối hợp với các Doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh tặng cho gia đình cô giáo Hoa (người bị lũ cuốn trôi trong lúc cố gắng bảo vệ dụng cụ học tập cho các em học sinh) ở xã Hương Thuỷ, Hương Khê.

Sau khi đến trao quà cho gia đình cô Hoa, chúng tôi đến thăm Trường mầm non Hương Thuỷ nơi cô Hoa từng giảng dạy. Ngôi trường bị nước lũ đánh tan hoang, cuốn trôi sạch sành sanh dụng cụ học tập, ăn ở của các cháu học sinh.

Cô giáo hiệu trưởng Lê Thị Hoa Lài bịn rịn trong nước mắt kể về sự cống hiến cho ngành giáo dục của cô Hoa, cô Lài càng đau lòng khi nghĩ về ngôi trường mà cô đang công tác, cũng bị lũ cuốn trôi toàn bộ dụng cụ học tập của các cháu nhưng đến nay Trường mầm non Hương Thuỷ chưa được đón nhận món quà cứu trợ nào từ các nhà hảo tâm, cô nghẹn ngào: “Tủi thân cho trường em, mỗi lần thấy các đoàn cứu trợ mang quà đến trao cho các trường học lân cận, cô và các cháu trong trường chỉ biết đứng nhìn theo, thèm lắm những món quà cứu trợ đó anh chị ạ. Có nhiều lúc, nghe tin đoàn cứu trợ đến em phải lên tận xã xin gạo về nấu cơm cho các cháu…”.

Tính đến thời điểm NNVN có mặt tại trường thì Trường mầm non Hương Thuỷ chưa nhận được sự cứu trợ nào. NNVN rất mong các nhà hảo tâm chia sẻ, động viên, hỗ trợ cô và trò Trường mầm non Hương Thuỷ nhằm giúp trường sớm ổn định lại công tác dạy và học.

Cũng nhân chuyến công tác này, NNVN tại Hà Tĩnh đã đến trao tặng cuốn sách “Nhật ký vùng lũ”, ghi lại toàn cảnh hai cơn lũ lịch sử trút xuống đầu người dân Hà Tĩnh từ ngày 29/9-20/10 vừa qua cho các huyện trên địa bàn toàn tỉnh.

Sau đây là những hình ảnh NNVN tổng hợp trong chuyến công tác:

Cả trường học chỉ còn một cánh cửa

Cơ sở hạ tầng trường học bị lũ cuốn sập

Lớp học cô Hoa dạy trước đây nay do lũ cuốn sạch sành sanh, các cháu phải nằm giữa nhà

Cô giáo Phan Thị Vinh đưa hai tay nói với Nhà báo, lũ cuốn sạch hết rồi, nay các cháu không còn cái chiếu mà nằm

Các cô giáo đến trường sau lũ

Nơi cô Hoa bị lũ cuốn trôi

NNVN tại Hà Tĩnh thay mặt Báo NNVN và các nhà hảo tâm TP Hồ Chí Minh tặng 6 triệu đồng cho gia đình cô giáo Hoa

PV NNVN tại Hà Tĩnh tặng sách cho UBND huyện Hương Khê

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận