Chủ nhật, 23/09/2018 08:07 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trở lại vụ hàng nghìn xác gà chết vứt trôi sông

17/03/2011, 09:43 (GMT+7)

Đã gần 1 tuần trôi qua rồi mà các cơ quan có trách nhiệm vẫn không huy động nhân dân ra quân thu gom những bao tải chứa xác gà chết ấy đi tiêu hủy.

NNVN số ra ngày 14/3 đã có bài phản ánh về tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng tại thôn Câu Lâu Tây (xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) bởi mùi hôi thối bốc ra nồng nặc từ hàng chục bao tải chứa đầy xác gà chết vứt trôi lờ đờ sát bờ nam sông Thu Bồn. Thế nhưng, cho đến 18 giờ tối qua 15/3, mọi chuyện vẫn cứ y như cũ.

Bà Lê Thị Bích Thủy – một người dân địa phương lắc đầu ngao ngán: “Khổ quá, chú ơi. Hàng nghìn xác gà chết đó bây giờ đã bắt đầu phân hủy mạnh, cứ mỗi đợt gió ở ngoài sông thổi vào là thối không chịu nổi. Bưng chén cơm ăn, nghe mùi là lập tức bỏ đũa. Mấy ngày nay, quanh xóm, nhà nào cũng phải đóng cửa kín bít”. Theo bà Thủy, vì không tiến hành xử lý kịp thời nên lũ chó trong làng tiếp tục xé toạc các bao tải rồi tha những xác gà chết ấy đi rải khắp nơi khiến môi trường sống bị ô nhiễm nặng nề hơn.

Điều đáng nói là, sáng thứ bảy (12/3), sau khi nhận được điện thoại của chúng tôi, một số thành viên trong Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh trên vật nuôi của huyện Duy Xuyên và chính quyền xã Duy Phước lập tức có mặt tại hiện trường. Thế nhưng, chẳng hiểu vì sao đã gần 1 tuần trôi qua rồi mà các cơ quan có trách nhiệm vừa nêu lại không huy động nhân dân ra quân thu gom những bao tải chứa xác gà chết ấy đi tiêu hủy?

VĂN SỰ

Đang được quan tâm

Gửi bình luận