Thứ hai, 16/07/2018 06:15 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trở thành thủ khoa nhờ hơn 200 đề thi thử

30/07/2014, 08:27 (GMT+7)

Để có được kết quả trong kỳ thi vừa rồi, Sơn đã dày công tìm kiếm hơn 200 đề thi để “thử sức”.

Trở thành thủ khoa nhờ hơn 200 đề thi thử
Thủ khoa Trường ĐH Dược Hà Nội Phan Thế Lê Sơn

Đất học xứ Nghệ năm nay được mùa, đó là câu nói cửa miệng của nhiều người trong những ngày qua. Chưa năm nào địa phương này lại có nhiều sĩ tử được vinh danh thủ khoa đến thế.

Người mở màn là “chàng trai vàng” của quê lúa Yên Thành, Phan Thế Lê Sơn.

Trường THPT Yên Thành 2 (huyện Yên Thành) những ngày qua vui như hội vì thành tích vang dội như lần này thì chưa có tiền lệ. Thày Ngô Sỹ Đình, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A4 cười tươi rói khi nói về cậu học trò xuất sắc: “Sơn là một người thông minh và đầy nghị lực, thành quả ngày hôm nay là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của em. Bản thân tôi và nhà trường vô cùng tự hào với thành tích mà Sơn đạt được”.

Chàng thủ khoa Trường ĐH Dược Hà Nội với 28,5 điểm có vóc dáng rất thư sinh, thêm nữa là sau kỳ thi vừa rồi em giảm đến 5 kg. “Thực sự lúc đó em không tin vào mắt mình nữa, em và mẹ phải kiểm tra đi kiểm tra lại nhiều lần, đến khi chắc chắn mới dám gọi điện báo tin vui cho mọi người. Đến tận bây giờ em vẫn cứ nghĩ là mơ”, Sơn cười tít mắt.

17-57-13_1 Sơn trở thành thủ khoa nhờ hơn 200 đề thi thử

Trong khi bạn bè bận bịu với những ca học thêm dày đặc thì Sơn lại có phương pháp cho riêng mình. Trên lớp, Sơn không bao giờ chểnh mảng trong những tiết học chính. Còn những lúc rảnh rỗi em thường tìm tài liệu trên mạng, sách báo để tham khảo thêm.

Bí quyết thành công của Sơn là tự học, tự mày mò, rất đơn giản nhưng đầy hiệu quả. 12 năm liền Sơn luôn là học sinh giỏi toàn diện, năm lớp 11 em xuất sắc đạt 3 giải cuộc thi Olympic môn Vật lý của tỉnh. Để có được kết quả trong kỳ thi vừa rồi, Sơn đã dày công tìm kiếm hơn 200 đề thi để “thử sức”.

"Sơn tự lập ngay từ bé, cháu rất có ý thức trong việc học cũng như cuộc sống của mình nên chẳng mấy khi vợ chồng tôi phải phiền lòng”, chị Trần Thị Minh, mẹ Sơn chia sẻ.

Ngoài trường ĐH Dược Hà Nội, Phan Thế Lê Sơn còn đăng kí thi Học viện Quân Y và đạt số điểm khá cao là 25 điểm, chưa kể cộng thêm điểm ưu tiên.

VIỆT KHÁNH

Đang được quan tâm

Gửi bình luận