| Hotline: 0983.970.780

Trỗi dậy ở tuổi 20

Thứ Hai 10/07/2017 , 13:54 (GMT+7)

Ngày 6/7 vừa qua, Cty TNHH Nông dược HAI Quy Nhơn (HAI Quy Nhơn) đã tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập.

14-55-29_h1jpg
Từ nhân sự ban đầu là 3 người, đến nay tại HAI Quy Nhơn đã tăng lên 30 người

Đây là một trong ba đơn vị trực thuộc Cty CP Nông dược HAI (mã chứng khoán HAI) hoạt động theo cơ chế quản trị điều hành Cty mẹ - Cty con. Từ mức doanh thu dưới 1 tỷ đồng tại thời điểm mới thành lập, sau 20 năm HAI Quy Nhơn đã tăng trưởng ấn tượng, cán mốc doanh thu 91 tỷ đồng vào năm ngoái.

Tiền thân là Cửa hàng Nông dược Quy Nhơn được thành lập ngày 6/7/1997 trực thuộc Cty Vật tư Bảo vệ Thực vật II, do Bộ NN-PTNT quản lý, có nhiệm vụ cung ứng các sản phẩm thuốc BVTV và phân bón tại miền Trung, đến ngày 18/5/1999, Cửa hàng Nông dược Quy Nhơn đổi tên thành Chi nhánh Nông dược Quy Nhơn trực thuộc Cty Vật tư Bảo vệ thực vật II.

Năm 2005, Cty Vật tư Bảo vệ Thực vật II được cổ phần hóa và đổi tên thành Cty CP Nông Dược HAI, đánh dấu thời điểm triển khai các hoạt động đầu tư đổi mới, trong đó có việc hoàn thiện hệ thống phân phối và nâng cấp các Chi nhánh trên toàn quốc. Theo kế hoạch, ngày 6/7/2007, Chi nhánh Nông dược Quy Nhơn đã được đầu tư mở rộng và chính thức đổi tên thành Cty TNHH Nông Dược HAI Quy Nhơn sau 10 năm hoạt động.

Từ đó, HAI Quy Nhơn đã gây dấu ấn không chỉ trong việc phân phối các sản phẩm của HAI tại thị trường miền Trung và Tây Nguyên, mà còn cả trong các hoạt động nghiên cứu, phát triển các sản phẩm độc lập để kinh doanh trên toàn quốc.

Một số sản phẩm của HAI Quy Nhơn có thể kể đến như thuốc trừ cỏ hòa bản trên ruộng khoai mì Fagor 50EC; trừ cỏ lúa Flaset 400WP; trừ cỏ vườn rẫy đồn điền cao su cà phê Markan 480SL; trừ cỏ lúa sạ Tomtit 360EC; trừ rầy nâu Azorin 400WP; trừ sâu cuốn lá lúa Jubilant 500EC và trừ bệnh giả sương mai hại dưa hấu Simolex 720WP.

Đặc biệt, HAI Quy Nhơn là đối tác được các doanh nghiệp hoạt động tại địa phương tín nhiệm lựa chọn là nhà cung ứng độc quyền các mặt hàng cây xanh, hạt giống ngô, thuốc, phân bón và vật tư nông nghiệp vì chất lượng sản phẩm vượt trội, dịch vụ tận tình và chu đáo, đáp ứng hoàn toàn các tiêu chí khắt khe của khách hàng.

Đồng thời, Cty còn cung cấp cây xanh và các mặt hàng vật tư nông nghiệp cho các sân golf và resort tại địa phương, tiêu biểu là quần thể du lịch nghỉ dưỡng 5 sao FLC Quy Nhơn và FLC Quảng Bình. Với những nỗ lực mở rộng và đa dạng hóa hoạt động kinh doanh kể trên, doanh thu 6 tháng đầu năm 2017 của HAI Quy Nhơn đã đạt mốc 45 tỷ đồng, ghi nhận mức tăng trưởng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

14-55-29_h2jpg
Lực lượng lao động của HAI Quy Nhơn được đào tạo bài bản nhằm phục vụ tốt cho hoạt động phát triển Cty

10 năm tiếp theo, HAI Quy Nhơn đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp dẫn đầu khu vực miền Trung và Tây Nguyên trong lĩnh vực cung cấp thuốc BVTV, phân bón cao cấp, hạt giống chất lượng cao và các giải pháp phục vụ nông nghiệp. Để đạt được mục tiêu, HAI Quy Nhơn sẽ đầu tư mở rộng hệ thống phân phối và tiếp tục thực hiện đa dạng hóa các loại hình dịch vụ thông qua việc nghiên cứu và triển khai các giải pháp cải tạo đất và chuyển giao tiến bộ KHKT nông nghiệp.

Bên cạnh đó, các sản phẩm của HAI Quy Nhơn cũng đã được thị trường Campuchia đánh giá rất cao. Trong thời gian tới, HAI Quy Nhơn sẽ tiếp tục đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm này sang các thị trường nước ngoài. Tại Lào, hàng hàng loạt cửa hàng vật tư nông nghiệp tỉnh Xiêng Khoảng cũng đã đưa lên kệ các mặt hàng mang thương hiệu HAI. Đây được xem là bước tiếp cận thành công, hướng đến việc thành lập mới các Chi nhánh của HAI và mở rộng kinh doanh tại các nước láng giếng như Lào, Myanmar.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Xuất khẩu gạo Campuchia giảm, xuất khẩu lúa sang Việt Nam tăng

Xuất khẩu gạo Campuchia giảm, xuất khẩu lúa sang Việt Nam tăng

Bộ trưởng Nông nghiệp Campuchia Veng Sakhon trấn an nông dân không nên lo lắng về thị trường khi lượng xuất khẩu gạo đi các thị trường quốc tế giảm trong quý 1.

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Đào tạo nghề miễn phí cho người lao động mất việc vì Covid-19

Tuần qua, hàng trăm người lao động bị mất việc hoặc giảm giờ làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã đăng ký chương trình đào tạo nghề, bồi dưỡng kỹ năng nghề miễn phí…

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Tập đoàn Flamingo có những ưu đãi gì dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5?

Nhân dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Tập đoàn Flamingo - thương hiệu nghỉ dưỡng hàng đầu miền Bắc chào đón du khách với nhiều gói ưu đãi đặc biệt.

Nghề muối Bạc Liêu cần sản xuất theo hướng đa dịch vụ

Nghề muối Bạc Liêu cần sản xuất theo hướng đa dịch vụ

Theo Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Trần Thanh Nam, nghề muối Bạc Liêu cần sản xuất theo hướng đa dịch vụ, liên kết doanh nghiệp, nhằm nâng cao giá trị chuỗi liên kết.