Thứ sáu, 22/06/2018 07:16 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trói người vào cây, thứ trưởng Sri Lanka mất chức

12/08/2010, 08:50 (GMT+7)

Ông này biện bạch rằng đó chính là yêu cầu của người bị trói, nhưng không ai tin...

Thứ trưởng Mervyn Silva (trái) và "nạn nhân".
Văn phòng Tổng thống Sri Lanka ngày 11/8 cho biết, Thứ trưởng Bộ Phát triển đường bộ và đường cao tốc, ông Mervyn Silva, đã bị cách chức sau khi trói một viên chức địa phương vào cây để trừng phạt người này vì không tham gia chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết.

Một quan chức thuộc Văn phòng Tổng thống cho biết ông Mervyn Silva đã bị sa thải và bị đình chỉ tư cách thành viên đảng cầm quyền trong lúc chờ hình thức kỷ luật.

Tuần trước, truyền hình Sri Lanka đưa tin rầm rộ vụ ông Silva dùng dây thừng trói viên chức nói trên tại khu vực Kelaniya ở ngoại ô thủ đô Colombo, gây ra làn sóng bất bình trong dân chúng.

Các tổ chức công đoàn và các quan chức đảng đối lập cũng chỉ trích mạnh mẽ hành động trên của ông Silva.

Tại một cuộc họp báo sau đó, ông Silva cho biết viên chức trên đã ký vào một bức thư khẳng định chính ông ta đã yêu cầu ông Silva trói mình vào cây. Tuy nhiên, các đồng nghiệp của viên chức này đã phản đối phát biểu trên của ông Silva.

Chính quyền Sri Lanka gần đây đã huy động lực lượng quân đội và cảnh sát thực hiện chiến dịch dọn vệ sinh các khu vực sản sinh muỗi, vật trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết đã làm 171 người thiệt mạng trong năm nay ở Sri Lanka.

Năm 2009, nước này có 2.300 người thiệt mạng do sốt xuất huyết.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận