Thứ hai, 23/07/2018 01:36 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trời xui đất khiến thế nào mà con trai cháu yêu phải người nhà cô bồ của ba nó!

06/10/2017, 06:50 (GMT+7)

Thôi thì cháu đành phải theo, bỏ cái thai ư, tội lỗi nặng hơn, thà không có đám cưới lại dễ dàng với lương tâm hơn.

Cô kính mến!

Cháu nhỏ hơn cô một con giáp nhưng cháu muốn kêu cô bằng cô để bày tỏ sự tôn kính người mà cháu theo đọc từ lâu. Cô ơi, cháu cũng cảnh vợ chồng xa nhau khi con trai cháu còn nhỏ. Chuyện cũng đã 20 năm rồi cô.

Có điều chồng cháu có bồ rồi đẻ con với người ta nên cháu bỏ mà không ly dị. Cháu có nguyên nhà chồng bênh vực cháu. Cháu có bà mẹ chồng hiện nay tám mươi tuổi để phụng dưỡng. Cháu có công việc và gia sản mà nhiều người mơ ước. Cháu không lấy chồng nữa là vì nhà chồng và đứa con trai sẽ ôm bàn thờ cho nội nó.

Nhưng cô ơi, không biết trời xui đất khiến thế nào mà con trai cháu yêu phải người nhà của cô bồ của ba nó. Cô gái nầy kêu vợ lẽ của ba nó bằng cô ruột đó cô. Vì nhà cô vợ lẽ kia nhiều anh chị em, tới mười người nên con gái của anh Hai gần bằng tuổi với cô Út. Người yêu của nó là con gái út của anh Hai, cô Út vì chuyện làm bé người ta nên ít khi về gia tộc.

Con trai cháu trong một lần về nhà cô gái giỗ ông nội của con bé nên mới phát hiện mối quan hệ nầy. Ở nhà kêu cô ta là Bé Bông chớ đâu phải cái tên đẹp đẽ mà cháu và cả họ nhà chồng cháu biết. Chuyện chỉ thành tức cười nếu quan hệ ấy là cô họ, đây là cô ruột thì vấn đề rất nghiêm trọng, đúng không cô?

Nhưng đâu chỉ có vậy cô. Con của cháu giờ mới nói rõ là chúng nó đã quan hệ nhiều lần và hiện cô gái đã có bầu, không cưới sớm không được. Chuyện bi đát quá rồi, đúng không cô? Giờ nó quay ra chì chiết mẹ, nói tại mẹ thích sống lùng nhùng, thích cấm vận nọ kia nên ba nó với nó không rõ ràng, không đi lại, không có quan hệ đúng nghĩa nên mới ra nông nỗi.

Bây giờ bên kia, cô vợ lẽ của ba nó ra đòn, phản ứng dữ dội. Cô ta dám tuyên bố, nếu vậy thì cũng không cho cưới, có bầu, để nuôi, con trai của “bả”, ý chỉ cháu phải nếm mùi có vợ có con mà không hôn thú thì sẽ ra sao, nếm rồi biết.

Con của cháu nhất định không cho cô gái đi phá thai. Hai bên đang kéo co để hành cháu đây mà. Bỏ chồng mà không ly dị cũng có lỗi sao cô? Theo cô, cháu nên làm sao cho vẹn cả đôi đường đây cô?

---------------------

Cháu thân mến!

Câu chuyện bình thường của giới bình dân mà đâm ra ly kỳ như chuyện bịa. Cô hình dung: cháu hận chồng có bồ có con ngoài nên bỏ mà không ly dị để chúng không đăng ký kết hôn được. Và rồi sự va đụng ngoài đời, đã khiến con của cháu vấp phải cháu ruột của người đàn bà mà cháu muốn trừng phạt kia. Đời thật oái oăm. Mình nghĩ đời luôn oái oăm nhưng không nghĩ nó loanh quanh theo chiều hướng như vậy.

Cần nhắc lại chuyện cháu không ly dị chồng để thấy việc gì cũng sẽ có hậu quả nếu mình không thấu đáo, nhân hậu. Sao không nghĩ mình và chồng hết duyên nên người ấy mới có người khác, nợ và duyên giữa vợ chồng nó bí ẩn chứ. Sao không nghĩ cần ly dị hẳn hoi (cô tin chồng cháu đề nghị nhiều lần nhưng cháu không đồng ý) để con của họ được đăng ký khai sinh đàng hoàng, cuộc sống của họ phong quang, sáng sủa (dù sao con của cháu cũng có em cùng cha khác mẹ ngoài kia).

Rốt cuộc, chỉ làm khổ chính mình. Cô thấy khó nghĩ trong việc con của cháu đã để cho cô gái mang bầu và quyết lấy cô ấy làm vợ. Quan hệ lùng nhùng này nó diễn ra cả đời chứ đâu chỉ có sóng gió, dư luận đàm tiếu ngay lúc này. Hình dung những việc của nhà nội cô gái mà vợ của con mình không muốn chạm mặt với ba của con mình (vì cô gái lý ra phải gọi dượng thay vì gọi là ba), phải, hình dung đi và rồi cháu sẽ thấy thương cho ba người, chồng cũ, con trai và người đàn bà làm lẽ ấy.

Có lẽ hậu qủa sẽ âm ỉ dài lâu lắm. Nếu hai bên đã ly dị và vẫn qua lại bình thường thì con của cháu không việc gì phải uất ức và kết tội mẹ như vậy. Thôi thì cháu đành phải theo, bỏ cái thai ư, tội lỗi nặng hơn, thà không có đám cưới lại dễ dàng với lương tâm hơn. Cháu nên mềm dẻo, xuống nước và gặp vợ của chồng cũ để đối thoại. Mở lòng, mở dây trói về pháp lý để có bình thường và con của mình được cưới người nó yêu, người không lâu nữa sẽ là mẹ của con mình, là con dâu sắp sinh cho bà nội đứa con ngoài ý muốn của bà.

Không có cách nào khác. Cháu đã gây ra mớ bòng bong này, cháu phải xử lý. Làm sao có lợi cho tất cả, dù mình có phải chịu khổ tâm và cực xác. Một lần để lấy lại bình yên cho mãi mãi, cháu nha.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận