Thứ tư, 20/06/2018 01:01 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trồng bồ ngót xen tiêu hiệu quả kinh tế cao

23/12/2014, 08:12 (GMT+7)

Việc tận dụng những khoảng đất trống trong vườn tiêu để trồng bồ ngót của chị Đỗ Thị Phượng, khu phố 5, phường Thác Mơ (TX Phước Long, tỉnh Bình Phước) đã đem lại nguồn thu ổn định cho gia đình.

Trồng bồ ngót xen tiêu hiệu quả kinh tế cao
Chị Phượng bên vườn rau ngót xen tiêu của gia đình mình

Theo chị Phượng, bồ ngót là loại cây rất dễ trồng và phát triển rất nhanh vào mùa khô. Trong vòng một tháng có thể thu hoạch tới 3 lần, còn mùa mưa chu kỳ thu hoạch sẽ ít hơn, khoảng 2 lần trong tháng. Bồ ngót là loại rau cho thu hoạch quanh năm, với 2 sào bồ ngót, hiện nay có giá 30 ngàn đồng/kg thì mỗi ngày chị Phượng thu nhập hơn 500 ngàn đồng, mỗi tháng cũng cho gia đình chị một nguồn thu lớn.

Trong 1 tháng, trừ các khoản chi phí, gia đình chị có thu nhập trên 10 triệu đồng từ cây rau này. Từ khi trồng chưa bị ế hàng, vì rau bồ ngót ăn mát nên được các bà nội trợ ưa dùng.

Trồng xen bồ ngót với cây tiêu vừa đỡ tốn chi phí làm cỏ cho vườn, vừa giữ được độ ẩm cần thiết cho đất nên cây tiêu phát triển rất tốt. Qua đó, năng suất vườn tiêu nhà chị năm nào cũng đạt cao hơn so với những năm không trồng xen bồ ngót.

VĂN ĐOÀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận