Thứ sáu, 20/09/2019 04:47 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trông cả vào Công Phượng

08/01/2015, 09:22 (GMT+7)

Sau hai pha lập công vào lưới S.Khánh Hòa ở ngày ra mắt V-League 2015, tiền đạo Nguyễn Công Phượng của HAGL được đặt kỳ vọng sẽ xô đổ kỷ lục ghi bàn của đàn anh Công Vinh./ Công Phượng ấn tượng nhất vòng 1 V-League

Trông cả vào Công Phượng
Công Phượng, niềm hy vọng số 1 của HAGL (Ảnh: Minh Trần)

Ở trận đấu ra quân, thầy Giôm bố trí tiền đạo người Thụy Điển Darko Lukanovic sát cánh cùng Công Phượng trên hàng công.

Nhưng suốt 90 phút thi đấu hôm 4/1 ở phố Núi, người ta chỉ nhìn thấy Darko Lukanovic bên cạnh Công Phượng trong những pha ăn mừng bàn thắng mà tiền đạo quê Đô Lương (Nghệ An) ghi được, hoặc đôi khi lại thấy Darko Lukanovic trong vòng cấm HAGL, phá bóng như một trung vệ.

Darko Lukanovic mờ nhạt với các pha dứt điểm về phía khung thành đối phương, không kết nối với các đồng đội. Nói như nhận xét của thầy Giôm, Darko Lukanovic vẫn chưa hòa nhập vào HAGL.

“Cậu ấy đã không chơi bóng suốt 7 tháng qua vì chấn thương. Chúng ta cần phải kiên nhẫn với Darko Lukanovic và cho cậu ấy cơ hội. Tôi tin không bao lâu nữa, Darko Lukanovic sẽ tìm được tiếng nói với Công Phượng trên hàng công”, thầy Giôm nói.

Cựu đồng đội của Ibrahimovic chưa thể hòa nhập, đồng nghĩa với việc, HAGL sẽ phải dựa vào tài ghi bàn của Công Phượng trong cuộc chiến sinh tồn ở V-League.

Lê Công Vinh đang giữ kỷ lục là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại V-League với 108 pha lập công. Kỷ lục này được Công Vinh thiết lập trong 11 mùa giải ở 3 CLB khác nhau. Công Phượng vừa mới gia nhập V-League, xô đổ kỷ lục này là điều không tưởng.

Kỷ lục thứ 2 Công Vinh nắm giữ là chính cầu thủ nhiều lần làm vua phá lưới nội (5 lần vào các năm 2006, 2007, 2009, 2010 và 2013). Ở kỷ lục này, rõ ràng Công Phượng cần tối thiểu 5 mùa bóng nữa mới có hy vọng xô đổ.

Vậy nên, kỷ lục mà người ta trông chờ Công Phượng có thể xô đổ Công Vinh chính là số bàn thắng một chân sút nội ghi được trong 1 mùa. Cụ thể nó là 14 bàn thắng Công Vinh từng thiết lập khi còn khoác áo Hà Nội T&T ở V-League 2009.

20 tuổi và có 2 bàn thắng ngay trong lần đầu đá V-League, Công Phượng đã làm được việc mà Công Vinh trước đây không làm được. Và giờ thì anh cần 13 bàn thắng nữa để vượt qua người đàn anh đồng hương.

So với các chân sút nội khác tại V-League, Công Phượng đang có không ít thuận lợi để chuyên tâm vào khâu ghi bàn. Anh có vị trí gần như bất khả xâm phạm tại HAGL nên sẽ thường xuyên được đá chính, đồng nghĩa với cơ hội ghi bàn tăng lên. Trong khi Công Vinh ở B.Bình Dương mùa này, chưa chắc đã có được.

Công Phượng sở hữu những tố chất đặc biệt và có thể gây bất ngờ với nhiều hàng thủ khi mà hầu hết các cầu thủ ở V-League đều chưa quen lối đá của Công Phượng để bắt bài.

Quan trọng hơn, xung quanh Công Phượng có những vệ tinh, chân chuyền rất đáng nể, hiểu anh đến từng bước chạy như Tuấn Anh, Xuân Trường. Thậm chí đàn anh mới đá cặp với Công Phượng là Hoàng Thiên cũng có thể phối hợp với Công Phượng như thể đã từng ăn tập cùng nhau cả chục năm trời.

Tóm lại, áp lực với Công Phượng là không nhỏ nhưng đi cùng áp lực là cơ hội. V-League là một sân đấu “kinh khủng” nhưng cũng là môi trường để rèn giũa chuyên môn và bản lĩnh. Chỉ cần giữ vững phong độ và phát huy tốt những tố chất vốn có, Công Phượng sẽ làm nên chuyện.

Tất nhiên, đường dài mới hay sức ngựa. Nhưng hy vọng thì không ai ngăn cản!

TIỂU HÀN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận