| Hotline: 0983.970.780

Thứ năm 21/01/2021 - 12:51

Văn hóa

Trọng Nhân 'Hoa hồng trên ngực trái' kể chuyện bị cướp vai diễn, quỵt cát-sê

Thứ Bảy 11/01/2020 - 07:05

Trọng Nhân, nam diễn viên đảm nhận vai Khang trong “Hoa hồng trên ngực trái” từng nghỉ đóng phim 4 năm vì bị quỵt cát-sê, cướp vai diễn.

11-09-49_3
Diễn viên Trọng Nhân.

Trọng Nhân có sự trở lại ấn tượng với vai Khang trong “Hoa hồng trên ngực trái” sau 4 năm nghỉ đóng phim. Bộ phim giành được rating cao và sự yêu mến của khán giả. Cảm xúc của Trọng Nhân lúc này ra sao khi bộ phim sắp kết thúc?

Tôi không ngờ bộ phim cũng như vai diễn của mình có sức ảnh hưởng lớn đến thế. Khán giả từ Nam ra Bắc, kể cả ở nước ngoài cũng biết đến “Hoa hồng trên ngực trái”. Thấy tôi ở đâu, mọi người cũng trách sao phim chỉ có 2 tập mỗi tuần.

Bị mắng nhưng tôi rất vui vì biết rằng bộ phim và vai diễn của mình được trông đợi rất nhiều. Những gì có được trong 2019 giúp tôi có thêm động lực để cố gắng hơn nữa trong năm 2020

Trong 4 năm không đóng phim, anh làm những công việc gì?

Tôi đi chơi, đi du lịch, không muốn đóng phim nữa vì… chán. Cách đây khoảng 4 năm, tôi được mời một vai chính trong phim điện ảnh, mặc dù cát-sê đã chuyển khoản, hợp đồng đã ký song tôi bị cướp vai giữa chừng bởi một diễn viên khác. Rồi còn những chuyện khác như cát-sê trả chậm thậm chí bị ăn cắp trắng trợn. Gặp những việc như vậy, tôi bị nản. Trước “Hoa hồng trên ngực trái”, tôi đã từ chối vai diễn phản diện trong “Tiệm ăn dì ghẻ”, nhưng sau khi biết dự án này của VFC và có anh Vũ Trường Khoa làm đạo diễn, tôi không ngần ngại mà đặt vé từ Mỹ bay về luôn.

Trong bộ phim này, anh thích nhất là diễn xuất của diễn viên nào?

Là Hồng Diễm. Tôi không nghĩ ra ai có thể đóng hợp vai Khuê hơn chị Diễm. Chị ấy diễn rất chân thật, đặc biệt là các đoạn nặng về tâm lý. Lời thoại hay cách nhấn nhá chữ của chị ấy đều rất xuất sắc. Ở đoàn phim, khi nghe chị Diễm thoại, tôi có thể ứa nước mắt. Khi coi lại phim, tôi vẫn thấy chị ấy diễn hay và mình phải học hỏi chị ấy rất nhiều.

Cảnh quay nào trong “Hoa hồng trên ngực trái” để lại cho anh nhiều cảm xúc nhất?

Đó là cảnh Khang nói với Khuê về bệnh tình của Thái và mong Khuê đừng bỏ anh trai mình trong tập 43 lên sóng tối 1/1. Khi đặt mình vào vị trí của nhân vật, tôi cảm nhận rõ Khang đau lòng, khó xử nhưng chỉ mong mỏi điều tốt đẹp cho người anh trai sắp qua đời của mình. Ở ngoài đời, dù gặp chuyện bế tắc đến mấy tôi cũng không bao giờ khóc nhưng không hiểu sao cảnh ấy làm tôi rơi nước mắt không kiểm soát được. Tôi khóc từ đúp quay đầu tiên nhưng đạo diễn Vũ Trường Khoa bảo cảnh này không nên khóc. Đến đúp quay thứ hai, tôi vẫn khóc. Đạo diễn yêu cầu diễn lại và bảo tôi phải cố đừng khóc. Đến đúp thứ ba, tôi mới kiểm soát được và không khóc.

Một điều thú vị là Hồng Đăng và Ngọc Quỳnh hay gọi Trọng Nhân là “em gái”. Anh có thể giải thích về điều này?

Mọi thứ xuất phát từ việc Hồng Đăng và Ngọc Quỳnh quá đanh đá ở đoàn phim nên bị tôi gọi là chị gái. Thấy vậy, các anh ấy cũng gọi tôi là em gái luôn. Nguyên nhân sâu xa là như thế chứ không phải ba chúng tôi có vấn đề giới tính gì đâu. (cười)

Trọng Nhân và Khang “Hoa hồng trên ngực trái” có điểm gì tương đồng?

Tôi giống Khang ở điểm yêu hết mình, chung tình và có trách nhiệm. Tuy nhiên, tôi không thích yêu phụ nữ hơn tuổi như Khang. Mẫu của tôi là phụ nữ nhỏ tuổi và nhỏ bé. Giữa Khuê và San thì tôi thích tuyp phụ nữ như Khuê hơn, dịu dàng nữ tính và truyền thống.

11-09-49_2
Trọng Nhân và Diệu Hương trong “Hoa hồng trên ngực trái”.

Không đóng phim, anh kiếm tiền bằng cách nào để đi du lịch và có thể sang Mỹ sinh sống?

Tôi học hỏi từ một người anh và bất đầu đầu tư tài chính. Cũng có những lúc tôi đầu tư thua lỗ, không còn đồng nào. Hiện tại, tôi không nhà, không xe, phương tiện di chuyển nhiều nhất là … máy bay. Công việc này cho tôi được sống thoải mái và đi nhiều nơi trên thế giới.

Đã 30 tuổi, anh chưa suy nghĩ đến việc ổn định sao?

Tôi thích cuộc sống phóng khoáng, thoải mái, chứ không thích ràng buộc. Nhiều người dành tiền tiết kiệm để mua nhà, mua xe. Còn tôi thì chỉ thích đi chơi, đi du lịch, mà tôi toàn đi một mình. Người ta đi xa sẽ nhớ nhà, còn tôi đi là đi luôn, chỉ nhớ khi … hết tiền thôi (cười). Hiện tại, sự nghiệp điện ảnh của tôi chỉ mới đang bắt đầu. Nếu tôi lập gia đình sẽ gặp thiệt thòi nhiều.

Trọng Nhân có thể chia sẻ về chuyện tình cảm hiện tại?

Chúng tôi quen nhau trong một lần đi chơi chung với nhóm bạn. Tôi nói rõ với bạn gái rằng yêu thì cứ yêu thôi chứ tôi chưa muốn cưới. Tính tôi ham chơi, nếu người phụ nữ cứ chờ đợi thì lỡ mất tuổi xuân, nên tôi chia sẻ thẳng thắn về quan điểm của mình. Hiện tại hai đứa rất thoải mái và hạnh phúc.

Xin cảm ơn Trọng Nhân!

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/trong-nhan-hoa-hong-tren-nguc-trai-ke-chuyen-bi-cuop-vai-dien-quyt-cat-se-d255345.html