Thứ bảy, 23/06/2018 11:13 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

'Trọng tài đã đúng khi từ chối bàn thắng của Thanh Hóa trước Hà Nội FC'

20/03/2017, 07:20 (GMT+7)

Xung quanh tình huống đưa bóng vào lưới Hà Nội FC của Thanh Hoá, nhưng không được trọng tài Nguyễn Hiền Triết công nhận, phía đội Thanh Hoá phản ứng dữ dội. Tuy nhiên, ngay trong tối 19/3, BTC V-League đã tung ra bằng chứng cho thấy cầu thủ Thanh Hoá đã phạm lỗi.

Tình huống xảy ra ở phút 88, trận Hà Nội FC – Thanh Hoá trên sân Hàng Đẫy. Trong pha bóng này, Quốc Phương của Thanh Hoá đá phạt, thủ môn Văn Công của Hà Nội FC đẩy bóng bật lưng Bật Hiếu của đội bóng xứ Thanh vào lưới Hà Nội FC.

Hình ảnh cho thấy cầu thủ Bật Hiếu của Thanh Hoá có hành vì cản trở thủ môn Văn Công của Hà Nội FC trong khu vực 5m50 (ảnh cắt từ clip) Hình ảnh cho thấy cầu thủ Bật Hiếu của Thanh Hoá có hành vì cản trở thủ môn Văn Công của Hà Nội FC trong khu vực 5m50 (ảnh cắt từ clip)

Một góc quay khác xác định Bật Hiếu đã đứng dưới hàng thủ Hà Nội FC, khi bóng bắt đầu được chuyền đi, và Bật Hiếu đã việt vị trước khi đưa bóng vào lưới (ảnh cắt từ clip) Một góc quay khác xác định Bật Hiếu đã đứng dưới hàng thủ Hà Nội FC, khi bóng bắt đầu được chuyền đi, và Bật Hiếu đã việt vị trước khi đưa bóng vào lưới (ảnh cắt từ clip)

Tuy nhiên, trọng tài Nguyễn Hiền Triết không công nhận bàn thắng của đội bóng xứ Thanh, khiến các thành viên đội Thanh Hoá phản ứng rất mạnh. Riêng HLV Petrovic còn muốn ăn thua đủ với trọng tài điều khiển trận đấu.

Đứng trước những ý kiến trái chiều, ngay trong tối 19/3, Tổng giám đốc VPF Cao Văn Chóng gửi đi một bức ảnh với góc quan sát cho thấy Bật Hiếu khi tranh chấp xung quanh tình huống đá phạt của Quốc Phương, đã có hành vi và tư thế cản trở tầm nhìn và đà di chuyển của thủ môn Văn Công bên phía Hà Nội FC. Tức là Bật Hiếu đã phạm lỗi ngăn cản thủ môn trong khu vực 5m50.

HLV Petrovic (Thanh Hoá) phản ứng gay gắt trọng tài Hiền Triết, vì cho rằng đội bóng xứ Thanh bị xử ép (ảnh: Gia Hưng) HLV Petrovic (Thanh Hoá) phản ứng gay gắt trọng tài Hiền Triết, vì cho rằng đội bóng xứ Thanh bị xử ép (ảnh: Gia Hưng)

Vị HLV này thậm chí còn đòi ăn thua đủ với trọng tài (ảnh: Gia Hưng) Vị HLV này thậm chí còn đòi ăn thua đủ với trọng tài (ảnh: Gia Hưng)

Ở một góc khác, khi Quốc Phương bắt đầu chuyền bóng từ tình huống đá phạt, Bật Hiếu đứng dưới hàng phòng ngự của đội bóng thủ đô, nên cầu thủ của Thanh Hoá phạm thêm một lỗi khác là lỗi việt vị.

Tức là trong pha bóng vừa nêu, Bật Hiếu của Thanh Hoá phạm lỗi trước khi bóng được đưa vào lưới, và theo quan điểm của những nhà tổ chức V-League, việc trọng tài Nguyễn Hiền Triết không công nhận bàn thắng của đội bóng xứ Thanh là chính xác.

KIM ĐIỀN (dantri.com.vn)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận