Thứ năm, 12/12/2019 02:59 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trọng tài Oman bắt chính: Thái Lan không thua, Việt Nam bại 1 lần

18/11/2019, 08:37 (GMT+7)

Trọng tài Ahmed Al-Kaf đều từng cầm còi trong các trận đấu có mặt Việt Nam hoặc Thái Lan và ông đều từng mang lại nhiều niềm vui cho cả hai đội. 

Trọng tài bắt chính trong trận Việt Nam vs Thái Lan ngày 19/11 sẽ là một gương mặt khá quen thuộc với khán giả của cả hai đội: ông Ahmed Al-Kaf - người Oman. 

Vị trọng tài này nổi tiếng công tâm và thường được gọi với cái tên "Pierluigi Collina phiên bản Châu Á" bởi ngoại hình giống với cựu trọng tài nổi tiếng người Italy.

Trọng tài Al-Kaf mang niềm vui cho cả hai đội bóng. 

Đối với đội tuyển Việt Nam, ông Al-Kaf từng bắt chính 3 trận đấu và đều là những trận đấu dưới thời HLV Park Hang Seo. Đầu tiên là trận đấu giữa Việt Nam và Syria ở vòng bảng giải U23 châu Á. Ông cũng làm tốt nhiệm vụ với những tình huống cắt còi để hạ nhiệt những cái đầu nóng trong một trận cầu căng thẳng quyết định tấm vé đi tiếp. 

Kết thúc trận cầu trên, Việt Nam cầm hoa Syria 0-0 và chính thức có vé vào vòng tron. Trận đấu thứ hai ông Ahmed Al-Kaf cầm còi là trong trận chung kết giải đấu đó giữa Việt Nam vs Uzbekistan. Việt Nam để thua đối thủ nhưng trọng tài Al-Kaf được đánh giá là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 

Tới Asian Cup 2019, ông Ahmed Al-Kaf cầm còi trận Việt Nam thắng Yemen 2-0 ở vòng bảng. Chiến thắng này giúp Việt Nam vào vòng knock-out.

Còn đối với Thái Lan, thậm chí tỷ lệ chiến thắng của họ trong các trận đấu dưới sự điều khiển của ông Ahmed Al-Kaf còn tốt hơn với 100%. Ông cầm còi trong 2 trận đấu của Thái Lan đều gặp đối thủ Malaysia và đội bóng xứ sở chùa vàng có 1 trận thắng và 1 trận hòa (3-2 và 0-0). 

Như vậy, trọng tài người Oman sẽ mang lại niềm vui cho cả hai đội Việt Nam và Thái Lan nhưng người Thái có quyền tự tin hơn khi họ chưa bao giờ thua khi ông Al-Kaf cầm còi. 

KHÁNH HUY

Đang được quan tâm

Gửi bình luận