| Hotline: 0983.970.780

Thứ tư 14/04/2021 - 01:51

Thể thao quốc tế

Trọng tài Premier League tạm nghỉ vì bị dọa giết

Thứ Hai 08/02/2021 - 21:59

Trọng tài nổi tiếng nước Anh, Mike Dean vừa nộp đơn xin tạm nghỉ việc cầm còi ở vòng đấu tiếp theo tại Premier League vì những lý do bên ngoài sân cỏ.

Theo đó, trọng tài Mike Dean đã nhận được hàng trăm tin nhắn dọa giết đến từ các CĐV quá khích của giải đấu. Vị trọng tài 52 tuổi buộc phải xin tạm ngừng nhận nhiệm vụ tại vòng 24 Premier League vì những vấn đề này. 

Trọng tài Mike Dean phải tạm ngừng cầm còi ở vòng 24 Premier League. Ảnh: Dailymail.

Trọng tài Mike Dean phải tạm ngừng cầm còi ở vòng 24 Premier League. Ảnh: Dailymail.

Ông cũng đã báo cáo lại tình hình cho cảnh sát tại vùng Merseyside. Dường như BTC Premier League chấp nhận lời đề nghị của ông nhưng Mike Dean vẫn sẽ cầm còi tại vòng đấu tiếp theo của Cúp FA. 

Lý do Mike Dean phải nhận những tin nhắn quá khích vì ông đã liên tiếp tạo ra những quyết định gây tranh cãi của trong hai vòng đấu 22 và 23 của giải đấu cao nhất nước Anh. 

Cụ thể, trọng tài này rút thẻ đỏ dành cho Jan Bednarek (Southampton) và Tomas Soucek (West Ham) trong những tình huống không rõ ràng. 

Đáng chú ý trong cả hai tình huống dùng tới thẻ đỏ, Mike Dean đều đã tham khảo VAR nhưng đều đưa ra những quyết định có phần không chính xác. 

Jan Bednarek trong trận Southampton vs Man United có tình huống va chạm không mạnh với Anthony Martial và cầu thủ của Man United đã ngã rất khéo. Tuy nhiên, sau khi tham khảo VAR, Mike Dean rút thẻ đỏ cho Bednarek thay vì thẻ vàng cho lỗi ăn vạ của Martial. 

Ở vòng tiếp theo, trong trận hòa 0-0 của West Ham và Newcastle, ông Mike Dean cũng gây tranh cãi khi nhận định Tomas Soucek đã cố tình vung cánh tay vào mặt tiền đạo Alexandr Mitrovic của Fulham. Tuy nhiên, tình huống này, nói chính xác là Soucek không hề có ý định phạm lỗi.

Mike Dean là một trong những trọng tài có sức chịu đựng tốt nhất giải, nhưng những đe dọa hướng tới gia đình ông dường như đã đi quá xa. Ông báo cáo việc này với cảnh sát và yêu cầu được bảo vệ. 

>>> Xem thêm: Chẳng có cuộc đua vô địch nào cả, Man City quá vượt trội

Link nội dung: https://nongnghiep.vn/trong-tai-premier-league-tam-nghi-vi-bi-doa-giet-d283563.html