Thứ hai, 19/11/2018 08:06 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trót dại đánh mất đời con gái

06/01/2010, 11:11 (GMT+7)

Uống rượu say, không làm chủ được mình, cháu và anh ấy đã... Tuy nhiên, cháu lại không muốn "úp sọt" anh...

Ảnh minh họa

Cô kính mến!

Cháu là một người không xinh đẹp, sinh ra trong một gia đình nghèo và bất hạnh khi bố mẹ luôn cãi vã, đánh đập nhau vì nhiều lý do như tiền bạc, quan điểm… Nhiều lắm cô ạ. Một người sống buồn vui lẫn lộn, lúc nào cũng tỏ ra mạnh mẽ để che giấu những điều khắc sâu trong tâm trí nhưng hay khóc và lúc nào cũng tự ti về gia đình mình nên rất ít bạn bè.

Học xong cấp ba, cháu không thi đại học và với tác động của mẹ và một người chị kết nghĩa, cháu đã đi học trung cấp kế toán. Tháng 8 năm ngoái cháu ra trường, xin làm tạm ở một Cty nhỏ ở thành phố, làm nhưng cứ thấy rất khó thích nghi với cuộc sống nơi ấy. Tại đây cháu quen một người đã có gia đình, anh ta có vẻ thích cháu hoặc là anh ta muốn khám phá một cái gì đó mới mẻ.

Qua vài lần lấy xe hơi sang mời cháu và bạn cháu đi chơi, anh ta gặp riêng và đề nghị thẳng là muốn cặp bồ cùng cháu, hứa sẽ lo cho cháu tất cả, sẽ mua sắm phương tiện và lo cho một công việc mới ở một Cty lớn. Rất nhiều. Đối với một cô gái quê những điều kiện đó thật hấp dẫn nhưng cháu luôn nghĩ đến những gì thiêng liêng và cháu muốn giữ gìn đến cùng. Cuối cùng cháu khuyên anh ta hãy vì gia đình và những đứa con, từ kinh nghiệm của mình cháu nói các con anh sẽ đau khổ thế nào nếu cha mẹ coi thường nhau.

Cháu đã chuyển về quê vì sợ anh ta cứ làm phiền. Cháu đã có việc ở một nơi cách nhà 15 cây số. Bố mẹ vẫn sống với “bài ca muôn thuở” của họ nhưng cháu đã vượt qua tâm trạng tồi tệ ngày trước về việc đó. Gần đây có một chuyện đã làm cháu suy sụp hoàn toàn. Cháu là người uống được rượu (ngày trước lúc buồn cháu hay rủ bọn bạn đi uống cho đỡ buồn để sau đó dễ chìm vào giấc ngủ), hôm cơ quan liên hoan cháu không biết mình say như thế nào, cháu chỉ nhớ là cháu đã cùng anh ấy đi ra khỏi cơ quan sau buổi tiếp khách (chúng cháu cùng cơ quan) và cũng không biết nó tiếp diễn ra sao, khi ngủ cháu cứ mơ màng như cháu đang ngủ cùng anh ấy, cháu nghe loáng thoáng những gì anh ấy nói…

Khi tỉnh dậy vào lúc 2 giờ sáng, cháu thấy trên mình chẳng có gì và anh ấy bên cạnh nhưng cháu không đủ can đảm khóc thật to vì đó cũng là lỗi của cháu. Giờ cháu hoảng loạn lắm, chỉ sợ có thai. Anh ấy vừa được gia đình hỏi vợ, lẽ nào chuyện này lại phá vỡ gia đình anh? Anh nói anh sẽ chịu trách nhiệm nếu có hậu quả và yêu cầu cháu suy nghĩ kỹ chuyện chung sống. Ngay cả lúc này cháu cũng chưa bao giờ có ý nghĩ bắt anh chịu trách nhiệm theo kiểu “úp sọt” thế này. Hơn nữa nếu lấy nhau kiểu này thì  sẽ như bố mẹ cháu cãi nhau mỗi ngày. Nhưng cháu cũng nghĩ nếu như từ bỏ anh thì sau này cháu có còn lấy ai được nữa.

Giờ cạnh cháu có một cậu bạn thời cấp III đang đi đại học năm thứ ba thích cháu. Nay thì cháu biết nói thế nào về trinh tiết đây.

Cháu xin phép giấu tên và địa chỉ

Cháu thân mến!

Chuyện các cô gái trẻ lên thành phố lớn ăn học và tìm việc rồi gặp những gã săn bồ không còn cá biệt nữa. Người ta dễ đổ cho kinh tế thị trường nhưng thứ tình cảm thị trường đó ít thấy ở xã hội văn minh, nơi kinh tế thị trường đã nhiều thâm niên. Tại sao lại hay ngồi xe hơi với một gã có vợ rồi phải suy nghĩ về “lời đề nghị khiếm nhã” của người ta? Trong trường hợp này người Bắc hay có câu rằng cháu “đã mua rét về mà run”. May là cháu đã giữ được mình và thẳng thắn trả lời. Không gì trắng trợn hơn thói ỷ tiền của gã kia. Càng ngày cô càng thấy các cô gái trẻ khó an toàn hơn vì họ như những con mồi trong cuộc sống sa đọa của đàn ông thời nay.

Có lẽ từ thói quen uống rượu và dễ đi với các anh nên mới có hậu quả của việc cháu đang lo sợ hiện nay. Người ta hay đổ thừa cho hoàn cảnh, bố mẹ hay cãi nhau làm cho mình buồn nên mình mới tìm đến rượu. Hoặc mình nghèo quá nên nếu các anh mời đi, thôi thì, thân mình mình giữ mất gì đâu. Có người không bố mẹ cãi nhau hoặc không nghèo khó gì, thậm chí khá giàu nữa nhưng vẫn cứ lý lẽ thế nọ thế kia để buông thả.

Cô rất ngạc nhiên về chuyện cháu đi đâu đó dễ dàng với một anh ở cơ quan, nhất định đây cũng là một gã đã thủ sẵn “lời đề nghị khiếm nhã” từ lâu rồi mà cháu không hay biết. Làm sao cùng cơ quan mà người ta lại hành xử như vậy chứ. Còn phải nhìn mặt nhau, còn hậu quả và nhất là cậu kia, còn một đám cưới rất gần phía trước nữa chứ.

Chắc chắn giữa hai người không có tình yêu. Nếu lỡ có hậu quả thì cháu phải như nhiều cô gái cùng cảnh là phải nhờ đến bệnh viện thôi. Cô nghĩ không cần phải hốt hoảng như vậy. Khả năng thụ thai không nhiều vì cháu không hay biết nên không có rung cảm xác thịt, sự phấn khích tinh thần càng không và chất cồn trong cơ thể hai người sẽ làm cho mọi việc không dễ dàng như cháu hình dung. Vả lại, việc gì đến sẽ đến, hãy dũng cảm đón đợi và bình tĩnh xử lý.

Một cậu bạn ngày trước đang chờ, cháu nên nghĩ cho cậu ấy và khi đã xác định yêu thì phải nói thật chuyện này để được chia sẻ. Cháu không có lỗi, gã kia mới thực sự rắp tâm, cháu là nạn nhân, thậm chí bị phục rượu cho say khướt để thành ra như vậy. Không ai quan trọng chuyện này nếu người kia hiểu biết và thương yêu cháu thực lòng. Cầm bằng cháu bị tai nạn thôi mà.

DẠ HƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận