Thứ sáu, 22/06/2018 03:21 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trúc 'Mẫu Hậu' chết trong trại giam

17/08/2012, 10:02 (GMT+7)

Sau nhiều năm chống chọi với bệnh tật trong chốn lao tù, phạm nhân Phan Thị Trúc (tức Trúc “Mẫu Hậu”, vợ trùm xã hội đen Năm Cam) đã chết.

Ngày 17/8,  một lãnh đạo trại giam Xuân Lộc (xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) cho biết bị án Phan Thị Trúc (66 tuổi) đã chết do bệnh tật vào ngày 16/8. Cùng ngày, trại giam đã cho phép người thân đem xác bà Trúc về an táng.

Phan Thị Trúc là vợ cả của Trương Văn Cam tức "Năm Cam", trùm giang hồ tại TP HCM. Người đàn bà này bị kết tội đã dựa vào uy thế của chồng trong giới giang hồ để cho vay nặng lãi chuyên nghiệp đối với nhiều người; cùng con rể gom tiền chạy án cho chồng và còn có hành vi che giấu việc trốn chạy của một đệ tử Nam Căm.

Trúc "Mẫu hậu" những ngày ở trong trại giam

Với 3 tội danh trên, bà Trúc đã bị tòa tuyên án 20 năm tù về tội đưa hối lộ, 2 năm tù về tội che giấu tội phạm, 3 năm tù tội cho vay lãi nặng. Tổng hợp hình phạt là 20 năm tù.

Theo một quản giáo, những ngày đầu mới nhập trại, Trúc “Mẫu hậu” sống trong tâm trạng hoảng loạn, tuyệt vọng. Bà ta thường xuyên khóc lóc vật vã nhưng sau một thời gian, với sự động viên của cán bộ trại cũng như sự giúp đỡ của các phạm nhân khác, Trúc “Mẫu hậu” đã dần lấy lại được cân bằng. Bà sống hòa đồng với các phạm nhân.

Những năm cuối đời, Trúc “Mẫu hậu” phải chống chọi với những cơn đau bệnh tật. Người phụ nữ từng lừng lẫy một thời với vai trò vợ của ông trùm Năm Cam ốm yếu, khổ sở với nhiều bệnh trong người.

Theo VNE

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận