Thứ hai, 24/09/2018 12:40 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trục vớt tàu bị đắm 40 năm trên biển

31/10/2012, 09:01 (GMT+7)

Ban đầu các thợ lặn đã dùng máy thổi cát thổi bớt cát trong phần lái của tàu bị chìm và phát hiện tại đây có ba chiếc đầu lâu...

Chiều 30/10, tại cửa biển Lạch Hới (thị xã Sầm Sơn, Thanh Hóa) xác con tàu bị chìm khoảng 40 năm trước đã được trục vớt lên khỏi mặt nước. Con tàu này được Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa xác định không phải là tàu quân sự như đồn thổi.

Bộ đội biên phòng đang trục vớt con tàu. 

Trước đó, ngày 22/10, trong quá trình khơi thông luồng lạch sông Mã, người dân đã phát hiện một xác tàu chìm dưới cát. Ban đầu các thợ lặn đã dùng máy thổi cát thổi bớt cát trong phần lái của tàu bị chìm và phát hiện tại đây có ba chiếc đầu lâu. Trước sự việc trên, nhiều người dân nghi đây là một tàu hải quân bị đắm trong kháng chiến chống Mỹ.

Đại tá Hoàng Minh Luyện, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa cho biết, đến đầu giờ chiều ngày 30/10, toàn bộ thân tàu đã nổi trên mặt nước, các lực lượng chức năng xác định đây không phải là tàu chở vàng, tàu cổ, tàu chở vũ khí, tàu quân sự....

Đặc biệt là không hề có 3 đầu lâu như lời đồn đoán bấy lâu nay. Theo hình dáng con tàu, có thể khẳng định đây là tàu vận tải VS (vỏ sắt), tàu có chiều dài khoảng hơn 10 mét, tải trọng khoảng 45 tấn, bị chìm cách đây khoảng 40 năm.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thanh Hóa, Bộ đội biên phòng Thanh Hóa và chính quyền địa phương sẽ tiếp tục hoàn thành công tác vớt chiếc tàu bị đắm nói trên, đồng thời đảm bảo đưa toàn bộ phương tiện bị chìm vào bờ. 

Hiện Bộ đội biên phòng Thanh Hóa vẫn đang tiếp tục giám sát chặt chẽ công tác trục vớt và xử lý xác con tàu này.

LÊ DƯƠNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận