Thứ ba, 19/06/2018 03:57 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trùm truyền thông Murdoch chối tội về vụ nghe lén

20/07/2011, 10:38 (GMT+7)

Trước Quốc hội Anh hôm qua, trùm truyền thông Rupert Murdoch nói “cảm thấy xấu hổ” nhưng lại tuyên bố “không có trách nhiệm” trong vụ việc này.

Trước Quốc hội Anh hôm qua, trùm truyền thông Rupert Murdoch nói “cảm thấy xấu hổ ” vì vụ tai tiếng nghe lén điện thoại trong các hoạt động báo chí của công ty ông, nhưng lại tuyên bố “không có trách nhiệm” trong vụ việc này.  

Ông Murdoch với con trai trả lời chất vấn trước Quốc hội Anh suốt 2 giờ. Người vợ trẻ gốc Trung Quốc của ông Rupert Murdoch ngồi ngay phía sau.

 

Ông Murdoch cùng với người con trai là James Murdoch đã trả lời những câu chất vấn trước một ủy ban điều tra của Quốc hội Anh trong suốt 2 giờ. Năm nay 80 tuổi, người đứng đầu đế chế truyền thông News Corporation - sở hữu những tên tuổi như kênh Fox News và Dow Jones - nói mặc dù không phải là "lấy cớ", nhưng ông không nên bị xem là chịu hoàn toàn trách nhiệm cho bê bối này khi mà ông quản lý đến 53.000 nhân viên. Con ông Murdoch, James, 38 tuổi, phụ tá chính của ông tại tổ hợp truyền thông News Corporation và là chủ tịch tập đoàn ở Anh News International, xin lỗi các nạn nhân của vụ bê bối, trong đó có một em bé bị giết, gia đình các người lính tử vong và nạn nhân vụ tấn công khủng bố 11/9. Ông Murdoch gọi vụ điều trần đầu tiên của ông là “một ngày nhục nhã nhất trong đời tôi”. Nhưng khi được hỏi là cá nhân ông có chịu trách nhiệm về vụ đổ bể này không, ông trả lời gọn lỏn: “Không... Những người chịu trách nhiệm là những người mà tôi tin tưởng để điều hành các hoạt động, và rồi có thể là những người mà họ tin tưởng”. James nói với ủy ban quốc hội rằng nói bố con ông lấy làm tiếc “về vụ nghe lén điện thoại” và nói rằng hành vi này “không phù hợp với các tiêu chuẩn” của Tổ hợp News Corporation của họ. Ông Murdoch nói rằng một trong những giải thích của ông về nhiều chuyện mà ông không biết là tờ the News of the World chỉ chiếm chưa đầy 1% các hoạt động trên toàn thế giới của tổ hợp truyền thông của ông. Ông Murdoch hiện sống tại Mỹ và làm chủ tập đoàn truyền thông toàn cầu có doanh thu 32 tỷ USD. Ông Murdoch nói ông chỉ biết đến vụ việc sau khi công ty của ông đã phải trả những khoản tiền rất lớn để dàn xếp những vụ kiện tụng của các nạn nhân bị nghe lén điện thoại, có vụ lên đến 1,1 triệu USD. Cuộc điều trần hôm qua bị tạm ngừng trong ít phút khi một người trong phòng đẩy chiếc bàn nơi người này ngồi trong một hành động dường như muốn tấn công ông Murdoch bằng một đĩa xà phòng cạo râu. Người vợ trẻ gốc Trung Quốc của ông Rupert Murdoch, ngồi ngay phía sau, đã che chắn cho ông khi ông bị ném chất bột trắng. Trước đó, sáng hôm qua, các nghị sĩ Anh cũng nghe lời điều trần của người vừa từ chức lãnh đạo Scotland Yard, Paul Stephenson. Vụ nghe lén điện thoại của báo News of the World đang có những diễn biến đầy kịch tính. Thủ tướng Anh David Cameron đã nói rằng đất nước có "vấn đề lớn" và ông phải cắt ngắn chuyến thăm châu Phi. Cùng ngày, News Corporation bác bỏ tin họ mở cuộc họp để bàn cách thay ông Rupert Murdoch ở vị trí tổng giám đốc.

(Theo Dân trí)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận