Thứ tư, 22/08/2018 10:18 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trump chế giễu lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

01/12/2017, 07:23 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ gọi lãnh đạo Triều Tiên là "người tên lửa bé nhỏ" trong dòng trạng thái trên Twitter.

Tên lửa Hwangsong-15 của Triều Tiên. Ảnh: KCNA.
 
Trong một dòng trạng thái trên tài khoản mạng xã hội Twitter hôm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump chế giễu nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un là "người tên lửa bé nhỏ" và "thanh niên ốm yếu", theo Reuters
 
Trump cũng chỉ trích Trung Quốc đã không kiềm chế Triều Tiên, cho rằng nỗ lực ngoại giao của Bắc Kinh thất bại trong việc kiềm chế chương trình vũ khí của Bình Nhưỡng.
 
"Đặc sứ Trung Quốc, vừa trở về từ Triều Tiên, dường như không gây ảnh hưởng gì tới người tên lửa bé nhỏ", Trump viết trên Twitter hôm 30/11, một ngày sau cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, lặp lại lời kêu gọi Bắc Kinh cần dùng sức mạnh của mình chống lại Bình Nhưỡng. 
 
Triều Tiên hôm 29/11 đã phóng thử một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Hwangsong-15, được cho là có tầm bắn bao trùm cả nước Mỹ. Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nói Bắc Kinh đã làm nhiều việc, song có thể làm nhiều hơn nữa nếu giảm mạnh nguồn cung cấp dầu cho Bình Nhưỡng. 
 
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis cho biết ông vẫn tin vào các nỗ lực ngoại giao, tuyên bố Washington sẽ "không ngừng" công việc ngăn Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân, tên lửa đạn đạo, thông qua việc liên hệ chặt chẽ với Liên Hợp Quốc. 
 
Trong diễn biến khác, có tin đồn Trump muốn thay thế Ngoại trưởng Tillerson do không thể ngăn chặn các vụ thử tên lửa, thử hạt nhân của Triều Tiên. Tuy nhiên, người phát ngôn Nhà Trắng tuyên bố ông Tillerson vẫn tại vị. "Nếu tổng thống mất niềm tin vào ai, người đó sẽ không còn làm việc trong chính quyền nữa", Nhà Trắng cho biết. 
 
Video vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Nguồn: KCTV.
 
VĂN VIỆT Theo Reuters

Đang được quan tâm

Gửi bình luận