Thứ hai, 19/08/2019 04:02 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trump chỉ trích FBI vì từng nghi ngờ ông đe dọa an ninh quốc gia

13/01/2019, 07:24 (GMT+7)

Trump gọi hành động của FBI là "vô cớ và vô lý" sau khi biết cơ quan này từng mở cuộc điều tra vì nghi ông làm việc cho Nga.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters.

"Chà, vừa đọc trên tờ New York Times Thất bại rằng các cựu lãnh đạo tha hóa của FBI, gần như tất cả đều bị sa thải hoặc phải rời khỏi nhiệm sở vì những lý do tồi tệ, đã mở cuộc điều tra với tôi một cách vô cớ và vô lý, sau khi tôi đuổi việc James Comey Dối trá. Thật nhếch nhác", Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 12/1 viết trên Twitter.

Tuyên bố được Trump đưa ra sau khi tờ New York Times đưa tin FBI hồi tháng 5/2017 mở cuộc điều tra phản gián với Tổng thống Trump vì lo ngại ông đe dọa an ninh quốc gia, đồng thời mở cuộc điều tra hình sự về khả năng Trump cản trở công lý.

Theo NYTimes, FBI bắt đầu nghi ngờ về mối quan hệ giữa Trump với Nga trong chiến dịch vận động tranh cử năm 2016, nhưng chỉ mở cuộc điều tra sau khi Comey bị sa thải. Đến nay, chưa có bất cứ bằng chứng nào được công khai cho thấy Trump đã bí mật liên hệ hoặc nhận chỉ đạo từ các quan chức Nga.

Cuộc điều tra do FBI thực hiện sau đó được ghép chung với cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016 cũng nghi vấn chiến dịch tranh cử của Trump thông đồng với Moskva.

Đáp lại, Trump cho rằng FBI "đang rơi vào hỗn loạn hoàn toàn vì khả năng lãnh đạo yếu kém của cựu giám đốc Comey" cũng như cách ông này xử lý cuộc điều tra bà Hillary Clinton sử dụng máy chủ riêng để gửi email công.

"Thời điểm tôi sa thải James Comey là ngày rực rỡ của nước Mỹ", Trump tuyên bố, mô tả cựu giám đốc FBI là một "cớm bẩn được bạn thân Bob Mueller bảo vệ".

Nhà Trắng tối 11/1 cũng ra tuyên bố phủ nhận bài viết của New York Times, gọi những thông tin mà tờ báo nêu ra là "vô lý". "Không giống Tổng thống Obama, người đã để Nga và những kẻ thù nước ngoài chơi đùa với Mỹ, Tổng thống Trump thực tế rất cứng rắn với Nga", Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders nhấn mạnh.

BÌNH AN (vnexpress.net)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận