Thứ ba, 19/06/2018 05:30 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trump: 'Lệnh trừng phạt Triều Tiên không là gì so với điều sắp xảy ra'

13/09/2017, 07:14 (GMT+7)

Tổng thống Trump nhấn mạnh lệnh trừng phạt mới được Liên Hợp Quốc thông qua nhằm vào Triều Tiên "không là gì nếu so sánh với điều sẽ phải xảy ra".

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters. 
 
"Chúng tôi nghĩ đó chỉ là một bước đi nhỏ, không phải điều gì lớn. Tôi không biết nó có hiệu quả nào không, nhưng chắc chắn là điều tuyệt vời khi có 15 phiếu thông qua. Song điều này chưa là gì nếu so sánh với việc cuối cùng sẽ phải xảy ra", Reuters dẫn lời Tổng thống Donald Trump hôm qua tuyên bố, nhắc tới lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc nhằm vào Triều Tiên, thông qua hôm 11/9.
 
Nga và Trung Quốc, những đồng minh của Triều Tiên, cho biết họ sẽ tôn trọng lệnh trừng phạt và kêu gọi Mỹ quay lại đàm phán với Bình Nhưỡng. 
 
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un lên án các lệnh trừng phạt, coi đây là một trong những thái độ thù địch của Mỹ nhằm vào Triều Tiên. Ông Kim cho biết đã ra lệnh cho Bình Nhưỡng tiếp tục chương trình hạt nhân như biện pháp ngăn chặn.
 
"Đó là một vấn đề giữa chúng tôi với Mỹ. Chúng tôi sẽ tiếp tục không chùn bước trên con đường công lý đã lựa chọn, bất chấp những sự phỉ báng, vu vạ từ Mỹ, bởi vì chúng tôi sẽ chiến thắng", ông Kim tuyên bố. 
VĂN VIỆT Theo Reuters

Đang được quan tâm

Gửi bình luận