Thứ bảy, 17/08/2019 08:10 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trump mời Duterte đến Nhà Trắng

30/04/2017, 11:36 (GMT+7)

Tổng thống Mỹ Donald Trump mời người đồng cấp Philippines Rodrigo Duterte tới Nhà Trắng, trong cuộc điện đàm về các chủ đề, bao gồm quan ngại về Triều Tiên. 

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Inquirer

Ông Trump gọi điện cho ông Duterte tối 29/4, sau khi Philippines tổ chức hội nghị cấp cao lần thứ 30 của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), báo Inquirer dẫn lời Ernesto Abella, phát ngôn viên tổng thống Philippines, nói. 

"Phạm vi cuộc thảo luận giữa hai lãnh đạo bao gồm việc thể hiện cam kết của Tổng thống Mỹ Trump với liên minh Philippines - Mỹ và mong muốn của ông trong việc phát triển quan hệ làm việc nồng ấm với Tổng thống Duterte", ông Abella cho biết. 

Tổng thống Trump mời người đồng cấp Duterte tới Mỹ, nhưng Nhà Trắng không thông báo chi tiết thời điểm hai lãnh đạo sẽ gặp tại thủ đô Washington để thảo luận về liên minh, chỉ cho biết ông Trump mong chờ thăm Philippines vào tháng 11 tới, theo Reuters.

Hai lãnh đạo cũng thảo luận về các vấn đề an ninh khu vực, bao gồm "mối đe doạ do Triều Tiên gây ra" và cuộc chiến chống ma tuý ở Philippines, thông cáo của Nhà Trắng viết.

Tình hình trên bán đảo Triều Tiên leo thang trong những tháng gần đây, khi Triều Tiên tiến hành nhiều vụ phóng tên lửa. Vụ mới nhất diễn ra hôm qua, trong đó tên lửa được cho là đã phát nổ ngay sau khi phóng.

TRỌNG GIÁP (vnexpress.net)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận