Chủ nhật, 24/06/2018 08:50 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trưng bày chuyên đề “Hồ Chí Minh – Nhà hoạt động quốc tế lỗi lạc”

19/05/2010, 10:35 (GMT+7)

Sáng qua 18/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh “Lễ kỉ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại TP. HCM.

* Trồng cây nhớ ơn Bác

Sáng qua 18/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh “Lễ kỉ niệm 120 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh” tại TP. HCM.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng ôn lại sự nghiệp cách mạng và những công lao to lớn của Người đã để lại cho dân tộc Việt Nam. Đặc biệt, cuộc giao lưu đầy xúc động cùng những câu chuyện về Bác giữa các đoàn viên thanh niên với Đại tá, AHLLVT Tạ Thị Kiều, nguyên Trưởng Ban tư tưởng VHTƯ Trần Trọng Tân, NSND Trà Giang và bà Phan Thị Quyên (vợ liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi)…

Cũng nhân dịp này, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Bảo tàng Cách mạng VN tổ chức trưng bày chuyên đề: “Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nhà hoạt động quốc tế lỗi lạc, nhà hoạt động ngoại giao xuất sắc”, giới thiệu 200 tư liệu, hình ảnh và trên 50 hiện vật gốc thể hiện tầm vóc lớn lao của Người trên các lĩnh vực quan hệ quốc tế và ngoại giao đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta và ảnh hưởng của Người trong phong trào Cách mạng thế giới. Tổ chức phòng trưng bày bộ tranh cổ động “79 mùa xuân” của họa sĩ Trần Mai, giới thiệu 79 bức tranh về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác Hồ.

 

Cũng trong sáng qua, lãnh đạo TP. HCM cùng hơn 500 đại biểu gồm các Mẹ VNAH, đại diện lực lượng vũ trang, lãnh đạo các Sở ban ngành và đông đảo người dân TP đã tham dự “Lễ phát động Tết trồng Cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Khu di tích địa đạo Củ Chi nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2010). Ngay sau lời phát động, các tổ chức đoàn thể đã tham gia trồng hơn 350 cây xanh (ảnh). 

Trước đó, đoàn đã làm lễ dâng hương tại Đền Bến Dược để tưởng nhớ công ơn to lớn của đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu, hy sinh trên vùng đất Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Ðịnh trong hai cuộc kháng chiến chống quân xâm lược Pháp và Mỹ.

M SÁNG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận