Thứ hai, 16/07/2018 06:11 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trưng bày tài liệu, hiện vật “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý"

02/07/2014, 09:08 (GMT+7)

Triển lãm nhằm khẳng định chủ quyền về biển đảo của Việt Nam, đặc biệt là với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Trưng bày tài liệu, hiện vật Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý
Cắt băng khai mạc triển lãm

​Sáng ngày 1/7, tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam -  Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Theo đó, triển lãm được tổ chức thành 2 đợt, đợt 1 từ ngày 1- 6/7 tại Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi, đợt 2 từ ngày 2- 4/7/2014 tại Nhà trưng bày hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải, huyện đảo Lý Sơn. Triển lãm nhằm khẳng định chủ quyền về biển đảo của Việt Nam, đặc biệt là với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Triển lãm bao gồm các nhóm tư liệu chính như: Phiên bản các văn bản Hán Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do các Nhà nước phong kiến Việt Nam ban hành trong các thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX, khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa...

Đây đều là những tư liệu quý hiếm, có chứng cứ pháp lý xác thực, khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với hai quần đảo này.

HẢI YẾN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận