| Hotline: 0983.970.780

Trung bình mỗi ngày thu hồi 15 giấy phép hoạt động lữ hành quốc tế

Thứ Tư 13/01/2021 , 11:17 (GMT+7)

Năm 2020, du lịch Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi Covid-19, khách quốc tế giảm mạnh, trung bình mỗi ngày có 15 giấy phép hoạt động lữ hành quốc tế bị thu hồi.

Các đại biểu tham dự diễn đàn. Ảnh: VHN

Các đại biểu tham dự diễn đàn. Ảnh: VHN

Diễn đàn “Lữ hành toàn quốc 2021 - Giải pháp khôi phục và phát triển” tổ chức tại Cát Bà, Hải Phòng hôm qua (12/1) có sự tham dự của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, lãnh đạo ngành du lịch, các chuyên gia, lãnh đạo các doanh nghiệp lữ hành, trung tâm du lịch của các địa phương.

Thông tin tại diễn đàn, lãnh đạo Hiệp hội du lịch Việt Nam cho biết, năm 2020, ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng khách quốc tế đến Việt Nam giảm 80%, lượng khách nội địa giảm 50%, khách outbound giảm 90%, doanh thu giảm gần 60% so với 2019.

Để ngành du lịch khắc phục nhanh hậu quả của dịch Covid-19, khôi phục và phát triển du lịch trong bối cảnh mới, sớm trở lại nhịp độ tăng trưởng như thời hoàng kim, các đại biểu đã có những giải pháp như: định vị lại thị trường, cơ cấu sản phẩm theo hướng nâng cao chất lượng dịch vụ, thay đổi phương thức quản lý... Trong đó, việc phát triển du lịch nội địa được xem là lợi thế, là cứu cánh cho ngành du lịch Việt Nam trong năm 2021.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết diễn đàn đã thu hoạch được nhiều bài học bổ ích cho việc phát triển du lịch trong thời gian tới. Để vượt qua khó khăn, các doanh nghiệp lữ hành phải tái cấu trúc lại, nhuần nhuyễn trong quản trị, hiểu đúng khách hàng, xây dựng văn hóa riêng của doanh nghiệp. Mặt khác, xác định hướng đi phù hợp, liên kết với nhau để thu hút khách hàng, tập trung nâng cao nguồn nhân lực hoạt động trong ngành du lịch và ứng dụng số hóa để tối ưu nhân lực, tiếp cận khách hàng.

“Về du lịch nói chung, lữ hành là mảng gặp khó khăn nhất, trung bình mỗi ngày, Tổng cục Du lịch ký thu hồi 15 giấy phép hoạt động lữ hành quốc tế. Đến nay, cơ quan quản lý Nhà nước chưa thể xác định thời điểm sẽ mở lại thị trường khách quốc tế, nên trong năm 2021, các doanh nghiệp lữ hành tập trung phát triển thị trường nội địa, Tổng cục Du lịch và doanh nghiệp có định hình cụ thể về từng phần khúc thị trường và có sản phẩm phù hợp” - ông Hùng phát biểu.

Xem thêm
Báo Nông Nghiệp
Báo chí đồng hành cùng sự cất cánh của ngành NN-PTNT

Báo chí đồng hành cùng sự cất cánh của ngành NN-PTNT

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cho rằng, báo chí đã có những đóng góp quan trọng vào thành tựu chung của ngành Nông nghiệp và phát triển nông thôn cả nước.

Nghệ tăng giá, nông dân 'vui như tết'

Nghệ tăng giá, nông dân 'vui như tết'

Nhu cầu tăng cao dịp giáp tết, trong khi sản lượng giảm so với mọi năm, giúp giá nghệ tăng cao, người trồng nghệ phấn khởi.

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Cầu may bằng sắc cầu vồng vào lưới

Năm mới, ngư dân ở làng chài Nghĩa An, TP Quảng Ngãi cầu may bằng cách phối rất nhiều màu sắc sặc sỡ vào giàn lưới giã cào.