Thứ ba, 19/02/2019 12:32 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trứng gà Tân An

03/12/2013, 11:09 (GMT+7)

Việc tạo lập, xây dựng và phát triển nhãn hiệu "Trứng gà Tân An" có ý nghĩa rất quan trọng đối với bà con nông dân và các chủ trang trại cũng như các hộ kinh doanh trên địa bàn...

Thực hiện chương trình xây dựng, phát triển thương hiệu sản phẩm nông nghiệp của tỉnh Quảng Ninh đến 2015, UBND TX Quảng Yên phối hợp với Cty TNHH MTV Tư vấn & đầu tư phát triển rau hoa quả triển khai dự án “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu “Trứng gà Tân An” cho sản phẩm trứng gà của phường Tân An, TX Quảng Yên.

Khi dự án được phê duyệt, người vui mừng nhất là bà con nông dân trên địa bàn. Bởi lẽ, mục tiêu của dự án nhằm nâng cao uy tín, góp phần phát triển bền vững sản phẩm trứng gà Tân An trên thị trường, đồng thời nâng cao hiệu quả kinh tế cho các tác nhân trong ngành hàng. Dự án do Sở KH-CN Quảng Ninh quản lý và Cty TNHH MTV Tư vấn & đầu tư phát triển rau hoa quả là đơn vị chủ trì thực hiện với tổng kinh phí hơn 2,4 tỷ đồng.

Qua kết quả khảo sát tình hình SX, tiêu thụ sản phẩm trứng gà Tân An cho thấy: Hiện tại phường Tân An mới chỉ có 15 hộ chăn nuôi, SX trứng gà. Trong đó 1 trang trại xây dựng quy mô đạt tiêu chuẩn, với số lượng nuôi 60.000 con gà đẻ trứng, đã đưa vào SX 40.000 con, trung bình mỗi ngày cung cấp ra thị trường 30.000 quả trứng.

Từ khi bắt đầu triển khai dự án, đơn vị tư vấn đã tiến hành các bước theo trình tự thiết kế mẫu logo, nhãn mác, bao bì, tem sản phẩm trứng gà Tân An thông qua hội nghị để chọn ra mẫu phù hợp với dự án, lập hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ gửi lên cục Sở hữu trí tuệ.

Thông qua dự án, đơn vị tư vấn đã tổ chức trên 30 cuộc hội nghị, tập huấn cho các hộ nông dân về các vấn đề chăm sóc, xây dựng mô hình chăn nuôi gà hướng trứng, tập huấn kỹ thuật xử lý, bảo quản trứng, tập huấn về thông tin thị trường cũng như các kỹ năng quản lý nhãn hiệu chứng nhận khi sản phẩm được cấp.

Trong hội chợ Xuân Hạ Long (Quảng Ninh) được tổ chức trước Tết Quý Tỵ 2013, sản phẩm trứng gà Tân An đã được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, tin tưởng và lựa chọn. Không những thế sản phẩm trứng gà Tân An đang được đơn vị tư vấn phối hợp với các cơ quan tiến hành nghiên cứu thị trường và đưa sản phẩm trưng bày và bán tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng và Hạ Long.

Tại đây, tình hình tiêu thụ sản phẩm cũng nhanh và được người tiêu dùng đánh giá sản phẩm có chất lượng tốt cũng như giá cả phải chăng. Hy vọng trong thời gian tới dự án tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận "Trứng gà Tân An" sẽ đưa sản phẩm tiến xa hơn nữa trên thị trường.

Tháng 7/2013, Cục Sở hữu trí tuệ cũng đã cấp văn bằng chứng nhận “Trứng gà Tân An” cho sản phẩm trứng gà của phường Tân An. Đơn vị tư vấn cũng đã phối hợp với UBND TX Quảng Yên tổ chức hội nghị liên kết các tác nhân trong ngành hàng trứng gà mang nhãn hiệu chứng nhận “Trứng gà Tân An”. Hội nghị là hoạt động thuộc dự án "Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận trứng gà Tân An".

Có thể nói việc tạo lập, xây dựng và phát triển nhãn hiệu "Trứng gà Tân An" có ý nghĩa rất quan trọng đối với bà con nông dân và các chủ trang trại cũng như các hộ kinh doanh trên địa bàn. Dự kiến trong thời gian tới dự án sẽ gấp rút hoàn thiện và bàn giao lại cho UBND TX Quảng Yên.

Tuy nhiên, tình hình chăn nuôi của nông dân Tân An vẫn mang tính chất nhỏ lẻ, chưa phát triển quy mô tập trung theo hướng công nghiệp. Do đó cần sự quan tâm hơn nữa của các cấp, ngành để đầu ra sản phẩm được tiêu thụ tốt hơn cho bà con yên tâm SX.

PV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận