Thứ năm, 20/06/2019 04:03 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trung Quốc gây ra sự bất ổn định trong khu vực

19/01/2019, 15:26 (GMT+7)

“Quảng bá Hoàng Sa ra thế giới” được chuẩn bị từ tháng 06/2018 với hành trình phỏng vấn các nhân chứng Hoàng Sa, nhằm khai thác những câu chuyện lịch sử chứng tỏ quá trình Việt Nam thực thi chủ quyền tại quần đảo này

Việt Nam, ngày 18/01/2019: Hôm nay, chiến dịch “Quảng bá Hoàng Sa ra thế giới” chính thức ra mắt do Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa thực hiện với những sản phẩm truyền thông như: video kỉ niệm 45 năm ngày Hoàng Sa bị Trung Quốc đánh chiếm trái phép, các series video phỏng vấn nhân chứng Hoàng Sa và khai thác tư liệu chủ quyền Hoàng Sa.

Chiến dịch là một phần nhỏ trong dự án “Remove U line” do Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa khởi xướng, trong đó kinh phí thực hiện được huy động từ cộng đồng thông qua các hoạt động bán cây bàng vuông gây quỹ hoặc đấu giá gây quỹ, không phụ thuộc và bị ràng buộc bởi cá nhân hay đơn vị, tổ chức nào khác.

“Quảng bá Hoàng Sa ra thế giới” được chuẩn bị từ tháng 06/2018 với hành trình phỏng vấn các nhân chứng Hoàng Sa, nhằm khai thác những câu chuyện lịch sử chứng tỏ quá trình Việt Nam thực thi chủ quyền tại quần đảo này. Các đoạn film sẽ là nguồn tư liệu để sản xuất những sản phẩm truyền thông hướng tới cộng đồng mạng các nước có lợi ích ở Biển Đông như: khối các nước ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ…

Với chủ đích truyền thông ra thế giới, các sản phẩm đều được làm và thuyết minh bằng tiếng Anh, có phụ đề tiếng Việt, tiếng Trung Quốc và một số tiếng phổ biến khác. Các thông tin về pháp lý và lịch sử chủ quyền được cố vấn bởi ThS Hoàng Việt – chuyên gia nghiên cứu Biển Đông nhằm đảm bảo thông tin có tính chính xác, khoa học và thể hiện được đúng nhất lập trường có lợi cho Việt Nam.

Thông qua chiến dịch này, Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa mong muốn sẽ thu hút được sự quan tâm của cộng đồng mạng các nước ASEAN đồng thời tạo ra một nguồn tư liệu chân thực cho bạn đọc trong nước tiếp cận với các câu chuyện từ nhân chứng Hoàng Sa.

Để biết thêm các hoạt động thực hiện và sản phẩm của chiến dịch, xin vui lòng liên hệ:

Ms. Đài Trang

Phụ trách Truyền thông – Trung tâm Dữ liệu Hoàng Sa

Email: daitrang@hoangsa.org

CTV

Đang được quan tâm

Gửi bình luận