Thứ ba, 18/06/2019 08:15 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trung Quốc mạnh tay với gian lận thi cử

07/06/2011, 09:31 (GMT+7)

Bộ Giáo dục Trung Quốc vừa ra thông báo sẽ chủ trương “bàn tay sắt với gian lận trong thi cử.

Bộ Giáo dục Trung Quốc vừa ra thông báo sẽ thực hiện chủ trương “bàn tay sắt và không khoan dung” đối với việc gian lận trong thi cử đại học ngay trước thềm kỳ thi tuyển sinh. 

 Ông Liu Yandong - Ủy viên Hội đồng nhà nước Trung Quốc cho hay: “Mặc dù việc coi thi được giám sát chặt chẽ nhưng một chuỗi các vụ bê bối gian lận nhờ sử dụng các thiết bị công nghệ cao vẫn còn phổ biến trong những năm trước. Một số sinh viên đã sử dụng thiết bị liên lạc không dây để có được đáp án từ những người bên ngoài phòng thi”. 

Các sĩ tử ở tỉnh Tứ Xuyên được kiểm tra sức khỏe trước khi vượt vũ môn

Theo Bộ Giáo dục, mới đây cảnh sát Trung Quốc đã bắt giữ 62 kẻ tình nghi bán thiết bị điện tử được sử dụng để gian lận trong thi cử. Cảnh sát và các sở giáo dục trên cả nước đã phối hợp phát hiện 45 trường hợp gian lận có liên quan. Trường hợp mới nhất, cảnh sát thành phố Hạ Môn, tỉnh Phúc Kiến đã bắt giữ 2 nghi phạm đã quảng cáo những thiết bị điện tử gian lận và các đề thi giả mạo nội dung các kì thi tuyển sinh sắp tới. Những thí sinh bị phát hiện gian lận hoặc đạo văn sẽ bị loại khỏi kì thi và cấm đăng ký thi vào những năm tới. Khoảng 9.330.000 thí sinh sẽ dự thi tuyển sinh đại học quốc gia trong năm nay và hơn 70% trong số đó sẽ được chấp nhận vào đại học. Theo số liệu của bộ Giáo dục, khoảng 0,02% sinh viên đã thi đậu đại học vào năm ngoái bị phát hiện có gian lận.

(Theo THX: AP)

LÊ SAN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận