Thứ sáu, 19/07/2019 09:05 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trung Quốc: Phát hiện nhiều trứng khủng long 145 triệu năm trước

10/10/2018, 14:46 (GMT+7)

Kể từ khi trứng khủng long lần đầu được phát hiện trong khu vực Chiết Giang vào năm 1993, các nhà khoa học đã tìm thấy hơn 100 quả, theo chính quyền địa phương...

Trứng khủng long vừa được phát hiện

Dấu chân của loài bò sát cũng được tìm thấy trong khu vực vào năm ngoái. DK ngày 10/10 cho hay.

Hơn một chục quả trứng khủng long hóa thạch vừa được phát hiện tại một công trường xây dựng ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, nơi nhiều di vật khủng long được tìm thấy. Theo báo địa phương Zhezhong News, những quả trứng khổng lồ được một đội công nhân đào đất phát hiện ở thị xã Nghĩa Ô mới đây.

Trứng khủng long sau đó được gửi đến Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Chiết Giang, nơi nhà địa chất Du Tianming cho biết chúng có niên đại từ Kỷ Phấn trắng, khoảng 145,5 triệu đến 66 triệu năm trước.

"Cho đến nay, chúng tôi đã tìm thấy 15 quả trứng khủng long nguyên vẹn", Du nói. Nghĩa Ô là trung tâm sản xuất và xuất khẩu các mặt hàng bán sỉ như tất, hoa nhựa. Nhưng nơi đây cũng đang tận dụng lịch sử có gắn với khủng long. Năm ngoái, một công viên nước có chủ đề khủng long được mở cửa tại Nghĩa Ô và một công viên khác hiện đang được xây dựng tại Guanyintang, một phần của Nghĩa Ô. Thật ngẫu nhiên, đây cũng là nơi bộ trứng khủng long mới nhất được phát hiện. Trước đó, hai quả trứng hóa thạch vừa được khám phá trong cơ thể của một con khủng long cách đây khoảng 65 triệu năm, mang rất nhiều điểm giống với các loài chim và bò sát ngày nay. Hai quả trứng này được tìm thấy tại tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

Công viên khủng long ở Nghĩa Ô
MINH NG

Đang được quan tâm

Gửi bình luận