| Hotline: 0983.970.780

Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở Vịnh Bắc Bộ

Thứ Hai 22/08/2016 , 15:41 (GMT+7)

Một đơn vị hải cảnh của Trung Quốc hôm nay tập trận bắn đạn thật ở Vịnh Bắc Bộ trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Biển Đông.

Hải quân Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở vùng biển giữa đảo Hải Nam và quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam hôm 8/7. Ảnh: AP.
Hải quân Trung Quốc tập trận bắn đạn thật phi pháp ở vùng biển giữa đảo Hải Nam và quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam hôm 8/7. Ảnh: AP.


Cục Hải sự Trung Quốc (MSA) hôm nay cho biết khu vực tập trận bắn đạn thật nằm ở giữa đảo Hải Nam và vùng biển phía bắc Việt Nam, tàu thuyền bị cấm đến đây từ ngày 22 đến 24/8, theo AP. 

Hải quân và không quân Trung Quốc đã tổ chức nhiều cuộc tập trận trong vùng "đường lưỡi bò" mà nước này đơn phương đưa ra từ khi Tòa Trọng tài ra phán quyết bác bỏ yêu sách của Bắc Kinh.

Bắc Kinh tuyên bố không chấp nhận phán quyết và ngang nhiên nói sẽ tiếp tục xây dựng đường băng, bến cảng và cơ sở hạ tầng khác tại các cấu trúc nước này chiếm trái phép.

Hôm qua, Trung Quốc cho biết nước này đã tập trận hải quân ở biển Hoa Đông với sự góp mặt của tàu khu trục thế hệ mới nhất. Bắc Kinh tranh chấp chủ quyền chuỗi đảo Senkaku/Điếu Ngư trên vùng biển này với Tokyo.

Trung Quốc cũng có kế hoạch tập trận chung với Nga tại Biển Đông sau nhiều lần chỉ trích hoạt động của hải quân Mỹ làm "tổn hại hòa bình, ổn định" khu vực.

Việt Nam khẳng định chủ quyền tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hoạt động của các nước khác tại hai quần đảo này mà không có sự đồng ý của Việt Nam đều phi pháp, vô giá trị.

 

(vnexpress.net)

Xem thêm
Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Tiêu thụ thanh long còn tiềm ẩn nhiều rủi ro

Chiều 14/4, Đoàn công tác của Bộ NN-PTNT do Thứ trưởng Lê Quốc Doanh dẫn đầu đã đến thăm các mô hình sản xuất thanh long ứng dụng công nghệ cao ở Bình Thuận.

Chiêm ngưỡng Honda CD125 sau 20 năm sản xuất vẫn có giá hơn 330 triệu đồng

Chiêm ngưỡng Honda CD125 sau 20 năm sản xuất vẫn có giá hơn 330 triệu đồng

Tuy đã ngừng sản xuất gần 20 năm, nhưng Honda CD125 vẫn có sức hút lạ kì. Những chiếc xe zin đẹp như thế này thường khiến người ta dễ bị sốc vì giá.

[Kỳ 3] Vỡ mộng mua đất ven đô

[Kỳ 3] Vỡ mộng mua đất ven đô

Từ cán bộ công chức, người kinh doanh cho đến những người làm nghề tự do đều có thể là ‘cò’ đất khi tình trạng sốt đất xảy ra tại Hải Phòng.

Thực hư chuyện chữa xương khớp bằng… kiến vàng

Thực hư chuyện chữa xương khớp bằng… kiến vàng

Kiến vàng được biết đến là loài thiên địch chuyên tiêu diệt các loại sâu bọ hại cây trồng. Ở Tây Ninh, kiến vàng còn được thầy lang dùng để… trị bệnh xương khớp.