Thứ hai, 24/09/2018 10:42 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trung Quốc thông qua kế hoạch an ninh hạt nhân

01/06/2012, 09:05 (GMT+7)

Quốc vụ viện Trung Quốc ngày 31/5 đã thảo luận và sơ bộ thông qua kế hoạch 5 năm về an ninh hạt nhân và xử lý chất gây ô nhiễm phóng xạ.

Quốc vụ viện Trung Quốc ngày 31/5 đã thảo luận và sơ bộ thông qua kế hoạch 5 năm về an ninh hạt nhân và xử lý chất gây ô nhiễm phóng xạ.

Tại phiên họp do Thủ tướng Ôn Gia Bảo chủ trì, Quốc vụ viện Trung Quốc cũng thông qua một mục tiêu dài hạn vào năm 2020 liên quan đến vấn đề nói trên.

Theo kế hoạch và mục tiêu này, Trung Quốc sẽ kiên trì chính sách "an toàn và chất lượng là trên hết" và nguyên tắc cơ bản "ngăn ngừa là ưu tiên" đối với chiến lược của Bắc Kinh trong lĩnh vực này. Theo những mục tiêu chung được đặt ra trong kế hoạch và mục tiêu trên, Trung Quốc cần nâng các mức độ an ninh của các cơ sở hạt nhân và trang thiết bị sử dụng công nghệ hạt nhân trong khi giảm thiểu các nguy cơ về an ninh xung quanh chúng. Cần phát triển tốt các khả năng ngăn ngừa tai nạn hạt nhân, xử lý chất gây ô nhiễm và đối phó với các tình huống khẩn cấp để đảm bảo sức khỏe của người dân cũng như sự an toàn của các nguyên liệu hạt nhân và môi trường. Trung Quốc cần duy trì và nâng mức độ an ninh hạt nhân của nước này trên thế giới và tiếp tục giữ một môi trường phóng xạ hợp lý bằng việc tăng cường ngăn ngừa và kiểm soát các chất gây ô nhiễm phóng xạ.

(Theo Vietnam+)

NNVN

Đang được quan tâm

Gửi bình luận