Thứ sáu, 26/04/2019 07:28 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trung Quốc thừa nhận có loại tên lửa bắn tới Mỹ

01/08/2014, 14:36 (GMT+7)

Bắc Kinh đã thừa nhận về sự tồn tại của một loại tên lửa đạn đạo liên lục địa mới có khả năng mang nhiều đầu đạn hạt nhân và có thể vươn tới Mỹ.

Trung Quốc thừa nhận có loại tên lửa bắn tới Mỹ
Ảnh minh họa. (Nguồn: tlzd.net)

Theo tờ Thời báo Hoàn Cầu, Trung tâm giám sát môi trường của chính phủ ở Thiểm Tây trên trang web riêng của mình cho biết một cơ sở quân sự tại tỉnh này đang phát triển các tên lửa Đông Phong-41 (DF-41).

Tờ báo dẫn lời một chuyên gia quân sự nói: "Trong bối cảnh Mỹ tiếp tục tăng cường hệ thống phòng thủ tên lửa của họ, việc phát triển các vũ khí hạt nhân thế hệ thứ ba có khả năng mang nhiều đầu đạn hạt nhân đang trở thành xu hướng."

Ấn phẩm có tên Hệ thống Vũ khí Chiến lược của tạp chí quốc phòng Jane's cho biết DF-41 được thiết kế có tầm bắn 12.000km và nằm trong số các tên lửa tầm xa nhất trên thế giới.

Trong khi đó, báo cáo của Bộ Quốc phòng Mỹ được công bố hồi tháng Sáu nhận định: "Nó có khả năng mang theo các phương tiện chứa nhiều đầu đạn dẫn hướng độc lập (MIRV - module MIRV có thể chứa nhiều đầu đạn hạt nhân khác và khi tấn công, các đầu đạn sẽ tách riêng đánh vào những mục tiêu khác nhau)."

Quân đội Trung Quốc thường xuyên bảo mật thông tin và Thời báo Hoàn Cầu cho hay trước đó họ đã không thừa nhận sự tồn tại của tên lửa DF-41.

Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận