Thứ sáu, 20/09/2019 03:49 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trung Quốc thừa nhận đã từng nổ súng vào tàu cá trên Biển Đông

11/01/2015, 09:14 (GMT+7)

Báo chí Trung Quốc thừa nhận binh sỹ nước này đã nổ súng bắn cảnh cáo trong một cuộc đụng độ với một tàu cá vũ trang của nước ngoài ở khu vực Biển Đông hồi năm 2006.

Trung Quốc thừa nhận đã từng nổ súng vào tàu cá trên Biển Đông
Tàu đánh cá Trung Quốc neo đậu tại bãi đá ngầm Chữ Thập thuộc quần đảo nhiều quốc gia tuyên bố chủ quyền ở Biển Đông. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng của Hong Kong số ra ngày 10/1 dẫn một tờ báo của Bộ Quốc phòng Trung Quốc mới đây đưa tin rằng trong cuộc đụng độ với một tàu cá vũ trang của nước ngoài ở khu vực Biển Đông hồi năm 2006, binh sỹ Trung Quốc đã nổ súng bắn cảnh cáo.

Thông tin này được đăng tải lại trên Đài TNHK.

Theo báo trên, một đơn vị của Trung Quốc đồn trú trên bãi đá ngầm Khói Nam, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, đã đối đầu với một tàu vũ trang của nước ngoài, nhưng không nói rõ tàu này của nước nào.

Một binh sỹ đồn trú tại bãi đá ngầm này nói rằng các thợ lặn của một tàu vũ trang đã thăm dò bãi đá này trong khi các binh sỹ Trung Quốc đón Tết Nguyên đán.

Binh sỹ này nói: “Chúng tôi đã bắn một vài phát cảnh cáo, rồi sau đó đón Tết trong không khí hết sức căng thẳng.”

Trong một diễn biến khác, quân đội Trung Quốc cho biết một phi công thuộc lực lượng hải quân đã thiệt mạng trong đợt huấn luyện tại Biển Đông.

Theo tiết lộ hiếm hoi của quân đội Trung Quốc, viên phi công đã tử vong sau khi chiếc máy bay chiến đấu mà người này điều khiển đâm xuống biển trong đợt huấn luyện tấn công tầm thấp.

Theo Vietnam+

Đang được quan tâm

Gửi bình luận