| Hotline: 0983.970.780

Trung Quốc tiến hành diễn tập chống không tặc quy mô lớn

Chủ Nhật 21/08/2016 , 07:42 (GMT+7)

Ngày 20/8, Trung Quốc đã tổ chức một cuộc diễn tập chống khủng bố với quy mô lớn nhất từ trước đến nay liên quan đến lĩnh vực hàng không dân dụng tại thành phố Trùng Khánh, Tây Nam nước này.


Sân bay quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh, nơi diễn ra cuộc diễn tâp. (Nguồn: sputniknews.com)
 

Nội dung cuộc diễn tập tập trung vào khả năng xử lý tình huống và phối hợp của các lực lượng an ninh trong trường hợp bị không tặc tấn công.

Cuộc diễn tập được tổ chức bởi Cơ quan Quản lý Hàng không Dân dụng phối hợp cùng nhiều cơ quan an ninh khác như Bộ Công An và Lực lượng Cảnh sát Vũ trang Nhân dân, với sự tham gia của hơn 400 nhân viên hàng không và an ninh.

Tình huống giả định của buổi diễn tập là ba đối tượng khủng bố cướp một chiếc máy bay chở khách và buộc phi hành đoàn phải hạ cánh xuống sân bay quốc tế Giang Bắc Trùng Khánh.

Tình huống diễn tập mô tả chi tiết các bước phối hợp hành động từ khi máy bay hạ cánh cho tới lúc các đối tượng khủng bố bị tiêu diệt và tất cả các hành khách được giải cứu đến nơi an toàn.

Theo nhà chức trách, đây là cuộc diễn tập chống khủng bố có quy mô lớn nhất từ trước đến nay liên quan đến lĩnh vực hàng không dân dụng ở Trung Quốc với mục tiêu tăng cường khả năng đối phó với các tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong tương lai.

Năm 2015, các hãng hàng không Trung Quốc đã thực hiện 3,62 triệu chuyến bay an toàn, với tổng cộng 8,46 triệu giờ bay, tăng lần lượt 7,4% và 10,8% so với cùng kỳ năm trước.

(TTXVN)

Xem thêm
Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Cần thêm các số liệu vacxin tả lợn châu Phi của Trung Quốc

Quan điểm này được đưa ra sau khi Viện Nghiên cứu Thú y Cáp Nhĩ Tân ở Trung Quốc tuyên bố đã nghiên cứu phát triển một loại vacxin tả lợn châu Phi (AFS) mới.

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

19 thường dân Myanmar bị tòa án binh kết án tử hình

Tòa án quân sự Myanmar hôm nay đã tuyên án tử hình 19 người biểu tình với cáo buộc tội danh giết một thành viên của lực lượng vũ trang.

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Ông Biden nói Triều Tiên phóng tên lửa 'không phải khiêu khích'

Phát biểu tại Nhà Trắng, ông Biden không coi việc Triều Tiên phóng hai quả tên lửa tầm ngắn lần đầu tiên kể từ khi ông nhậm chức là một "hành động khiêu khích".

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Hy hữu bé trai đầu tiên trên thế giới có ba dương vật

Thống kê, thế giới chỉ có 1/6 triệu bé trai sinh ra có xác suất bị mắc chứng “hai pha” nhưng bé trai ở Iraq là trường hợp có ba dương vật đầu tiên.