Chủ nhật, 16/06/2019 06:12 GMT+7

Hotline: 036.902.4447

Trung Quốc yêu cầu Mỹ rút lệnh cấm vận với đơn vị quân đội

21/09/2018, 19:32 (GMT+7)

Trung Quốc cảnh báo Mỹ sẽ phải "chịu hậu quả" nếu tiếp tục áp đặt lệnh cấm vận với quân đội nước này vì mua vũ khí Nga.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng. Ảnh: China Daily.

"Phía Trung Quốc vô cùng phẫn nộ trước những hành động bất hợp lý từ phía Mỹ", AFP dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng hôm nay nói trong cuộc họp báo thường kỳ, đề cập đến việc Mỹ áp đặt lệnh trừng phạt với quân đội nước này vì mua vũ khí Nga. "Hành động của Mỹ vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc cơ bản trong quan hệ quốc tế và ảnh hưởng nghiêm trọng tới mối quan hệ giữa hai nước cũng như quân đội hai quốc gia".

"Chúng tôi kêu gọi Mỹ sửa chữa sai lầm ngay lập tức và rút lại cái gọi là lệnh trừng phạt, nếu không Mỹ sẽ phải chịu hậu quả", Cảnh Sảng nhấn mạnh.

Bộ Ngoại giao Mỹ hôm 20/9 tuyên bố áp đặt lệnh trừng phạt với Cục Phát triển Trang bị thuộc Bộ Quốc phòng Trung Quốc và quan chức đứng đầu đơn vị này là Lý Thượng Phúc vì đã mua tiêm kích Su-35S và hệ thống tên lửa phòng không S-400 từ Nga.

Quyết định trên được đưa ra theo Đạo luật Chống đối thủ của Mỹ thông qua cấm vận (CAATSA). Theo đó, Mỹ sẽ trừng phạt cá nhân và quốc gia có giao dịch quan trọng với những thực thể liên quan tới cơ quan tình báo và quân đội Nga, bao gồm các nhà sản xuất vũ khí.

Nga trong khi đó cảnh báo Mỹ "đang đùa với lửa" khi áp đặt lệnh trừng phạt với Trung Quốc.

(VnExpress)

Đang được quan tâm

Gửi bình luận