Thứ năm, 21/06/2018 03:52 GMT+7

Hotline: 091.352.8198

Trung tâm Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

21/12/2014, 21:09 (GMT+7)

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, ngày 20/12, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho Trung tâm Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương (Viện Chăn nuôi).

Trung tâm Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương nhận Huân chương Độc lập hạng Ba
Thứ trưởng Lê Quốc Doanh (đứng giữa) trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Trung tâm Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương

Theo TS. Nguyễn Quý Khiêm, GĐ trung tâm, đây là niềm vinh dự lớn lao của tập thể CBCNV của trung tâm. Trong suốt 25 hoạt động, trung tâm đã được Bộ NN-PTNT, Bộ KH-CN giao nhiệm vụ chủ trì, thực hiện và phối hợp thực hiện 101 đề tài nghiên cứu, dự án thử nghiệm trong đó có 52 đề tài nghiên cứu, dự án thử nghiệm cấp Nhà nước và 49 đề tài, dự án cấp ngành, phối hợp cấp ngành trong các lĩnh vực di truyền chọn giống, dinh dưỡng thức ăn, ấp trứng, thú y phòng bệnh, VSATTP và bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, trung tâm còn thực hiện hàng trăm đề tài nghiên cứu cơ sở phục vụ SX, đào tạo nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên đại học. Nổi bật trong số các đề tài, dự án đã được nghiệm thu có 41 sản phẩm nghiên cứu là các giống gà, giống vịt, giống ngan và đà điểu cũng như các quy trình chăm sóc nuôi dưỡng, thú y phòng bệnh và ấp trứng được Bộ NN-PTNT công nhận là tiến bộ kỹ thuật.

Thứ trưởng Lê Quốc Doanh biểu dương những thành tích mà trung tâm đã đạt được. Đồng thời mong muốn trung tâm đẩy mạnh hoạt động hợp tác quốc tế, đầu tư nghiên cứu, phát triển cơ sở vật chất và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo ra con giống tốt, đóng góp thiết thực vào tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững.

MINH HÒA

Đang được quan tâm

Gửi bình luận